Thực hư tin Nga thả 500 sư tử ra phố để người dân ở nhà tránh dịch COVID-19?

Chính quyền thủ đô Moscow của Nga tuyên bố sẽ phạt tù lên tới 5 năm với người không tự cách ly tại nhà trong 2 tuần sau chuyến đi đến những vùng dịch COVID-19. Mới đây rộ tin Nga thả hơn 500 con sư tử ra đường để đảm bảo người dân chấp hành tốt chuyện này.

Hôm 7.3 vừa qua, Chính quyền thủ đô Moscow của Nga tuyên bố sẽ phạt tù lên tới 5 năm với bất kỳ ai không tự cách ly tại nhà trong 2 tuần sau chuyến đi đến những vùng dịch COVID-19. Đây là động thái tăng cường biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Sở Y tế Moscow cảnh báo bất kỳ ai xem thường quy định này có nguy cơ bị trừng phạt nghiêm khắc theo pháp luật, bao gồm án tù lên tới 5 năm.

Lực lượng của Sở Y tế Moscow sẽ sử dụng camera an ninh để kiểm tra và giám sát quá trình tự cách ly.

Dù vậy, Sở Y tế Moscow vẫn cho phép người tự cách ly tại gia dẫn chó đi dạo với điều kiện phải đeo khẩu trang và thời điểm đó có ít người nhất trên đường.

Mới đây trên Twitter, ông Alan Sugar (tỉ phú 73 tuổi người Anh có tài sản khoảng 1,21 tỉ bảng) đã chia sẻ ảnh con sư tử đi trên đường phố với dòng chữ giống trên bản tin thời sự: “Nga thả hơn 500 con sư tử ra đường phố để đảm bảo rằng mọi người ở nhà trong suốt đại dịch này”. Ông Alan Sugar đặt câu hỏi rằng liệu đó có phải là một trò đùa hay không?

Ông Alan Sugar chia sẻ ảnh con sư tử đi trên phố gây bão Twitter.

Hầu hết người theo dõi Twitter của Alan Sugar đều cho rằng đây là tin giả hay trò đùa mà thôi.

Theo tìm hiểu của người viết, ảnh sư tử đi trên phố đã có từ 2016 ở thành phố Johannesburg, Nam Phi chứ không phải chụp mới đây tại Nga. Cụ thể hơn, nhà sản xuất phim đã tự ý thả con sư tử xuống phố để hoàn thành một cảnh quay dù hành động này không được chính quyền thành phố Johannesburg cho phép.

Đoàn làm phim ở Nam Phi thả sư tử ra phố để quay.

Đi lên từ khó khăn, Alan Sugar từng là ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế The Apprentice, chủ tịch CLB Tottenham Hotspur từ năm 1991 đến năm 2001. Ông thành lập công ty điện tử Amstad (Alan Michael Sugar Trading) và được phong tước hiệp sĩ vào năm 2000. Năm 2007, Alan Sugar bán Amstrad cho BSkyB với giá 125 triệu bảng Anh. Sau khi đàm phán một hợp đồng béo bở với nhà xuất bản Pan Macmillan, Alan Sugar đã xuất bản cuốn tự truyện lọt vào top 10 bán chạy nhất.

Theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thuc-hu-tin-nga-tha-500-su-tu-ra-pho-de-nguoi-dan-o-nha-tranh-dich-covid-19-134766.html?fbclid=IwAR1jigHg3nokvSsA91EKKqjxwZnQ-K1TRRtY01AV8vPnx6wxUT2zMCqVhx8

 

Đừng bỏ lỡ