Thực hư chuyện người đàn ông Cần Thơ sở hữu cả gia tài đá lạ, có viên giống hệt ‘thiên thạch kim cương 105 tỷ’

Viên đá lạ được người đàn ông mua qua tay một mối hàng chuyên trao đổi đồ cổ, vật dụng lạ ở An Giang. Viên đá rất cứng, dùng búa đập nhưng không vỡ, lại có khả năng hấp thụ nhiệt.

Ở huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ, có một người đàn ông tin rằng mình đang sở hữu gia tài “nghìn tỷ”, là giá trị của những viên đá lạ ông đã mua nhiều năm về trước. Ông Sang (người chơi đồ cổ) vốn ham mê sưu tập đồ xưa, thường mua những món đồ ưng mắt về nhà ngắm nghía. Trong số đó, ông thấy lạ nhất là viên đá trắng ngà có chất liệu bí ẩn.

“Tôi hữu duyên mua cục đá này từ một nhà sưu tập đồ cổ, đồ độc lạ ở An Giang. Tôi thích nhất ở viên đá này tính chất cứng và giữ nhiệt tốt của nó.

Đá này cứng vô cùng, tôi và mấy anh em đã thử lấy búa tạ đập nhiều lần, nhưng viên đá không suy suyển, chưa bao giờ bị trầy xước hay bể. Nó cũng hút nhiệt rất tốt. Nếu ngâm vào nước đá lạnh hay nước nóng, nó đều hấp thụ nhiệt độ và giữ được khoảng 10 – 15 phút.

Có những ngày đi làm về mệt mỏi, tôi thường lấy viên đá này ngâm nước lạnh rồi dùng massage lên trán, lên mặt, cảm giác được giải tỏa căng thẳng, rất dễ chịu”, ông Sang khoe.

Ông Sang (bên phải) giới thiệu viên đá quý của mình với chủ kênh YouTube Độc lạ Bình Dương

Ông tiết lộ thêm: “Thú thực tôi cũng không biết nó là chất liệu gì, là thiên tạo hay nhân tạo. Chỉ thấy anh em chơi nói với nhau mấy cái tên: Đá Óc eo, đá trứng, kim cương sao Hỏa. Cũng có người nói đây là đá thiên thạch Lonsdaleit, nhưng tôi không dám chắc. Người bán cho tôi cũng không xác định được đó là đá gì, chỉ kể là họ tìm thấy ở trên núi cao An Giang, là đá lâu đời.

Tôi thử tìm hiểu thì thấy có người đang rao bán viên đá nhìn y hệt của mình, chỉ khác là tròn nhẵn hơn với giá 105 tỷ đồng/viên.Con số này thật đáng kinh ngạc. Tôi có chụp ảnh cho mấy anh bạn cùng hội chơi đồ cổ ở nước ngoài xem, mấy ảnh nói, chắc không ai đủ tiền mua hết đá của tôi, vì quá giá trị”.

Chính ông Sang cũng ngạc nhiên khi có người rao bán viên đá thiên thạch tương tự viên đá của ông với giá 105 tỷ đồng

Ông Sang cho biết thêm, trước kia ông là “vựa” đá lạ này, vì mua gom nhiều năm. Thời điểm nhiều nhất, ông có khoảng 3 tấn đá lạ đủ kích cỡ. Sau này ông đem bán, cho tặng bớt, chỉ còn vài chục viên cất trong tủ.

“Viên người ta rao hơn 105 tỷ kia, tôi không rõ có gì khác không, nhưng mấy viên đang bán trên mạng thì 2 triệu, 3 triệu, 5 triệu cũng có. Nó có phải thiên thạch như quảng cáo hay không, tôi cũng không rành, nhưng nếu có giá trị cao như thế thật, tôi rất mừng”, ông thật thà chia sẻ.

Những thông tin về “gia tài” đá lạ của ông Sang được vợ ông nghe như chuyện tầm phào. Bản thân bà cũng không tin cục đá của chồng có giá trị cao như thế.

Vợ ông Sang cho rằng nếu chồng bán được đá với giá tiền tỷ, bà vẫn tiếp tục bán bún thịt nướng kiếm sống

Dân mạng cũng tỏ ra hoài nghi về giá trị thực cũng như chất liệu của viên đá lạ nói trên. Người dùng mạng xã hội bình luận:

– Đá quý ở chỗ nó mang lại những lợi ích cho cuộc sống, cho con người. Nếu không có ích và cũng không hiếm thì sao gọi là quý được!

– Nhà tôi cũng có mấy cục y chang, to bằng quả bóng bàn, màu trắng đục, trơn láng, để đấm lưng chơi cho vui. Chắc đây là một dạng đá thạch anh màu trắng đục. Nếu có màu tím, vàng, hồng… thì mới có giá trị, còn dạng bột thì dùng trong các bộ phận lọc nước và xây dựng.

– Nếu đúng là đá lonsdaleit thì nó là loại đá thiên thạch cực hiếm, cứng hơn kim cương 58%, có người dùng để thực hành tâm linh, phong thủy. Nhưng cái này có phải lonsdaleit hay không chắc cần đem đi kiểm định.

– Quả trứng sống vỏ mỏng tang mà bóp cật lực không vỡ huống hồ cục đá hình cầu. Đem đến viện địa chất kiểm tra đi, sẽ có tên liền à.

– Vào trong các cái hang động trong rừng đá này nhiêu lắm. Viên tròn đẹp hơn mấy viên này nữa. Giá gì mà hàng tỷ, ảo quá!

Theo Thiên Yết (Đời Sống & Pháp Luật)

 

XEM THÊM