Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Người nước ngoài mắc Covid-19 phải trả phí điều trị’

Thông tin này được Thủ tướng nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra hôm nay (13/3).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo những nơi tập trung đông người (trên 100 người), bắt đầu từ tuần sau phải đeo khẩu trang. Ngành Y tế và Công thương phải chuẩn bị đủ số khẩu trang cung cấp, chỉ đạo các sân bay, các cửa khẩu quốc tế chuẩn bị khẩu trang cho khách nhập cảnh.

Đối với việc khai báo y tế toàn dân, Thủ tướng cho biết đây không phải là biện pháp bắt buộc như khai báo y tế khi nhập cảnh Việt Nam.

Tiếp tục khẳng định cách ly tập trung là biện pháp đúng đắn, Thủ tướng cho rằng nếu có các biện pháp đặc biệt, cụ thể thì sẽ do Ban chỉ đạo quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh dù Nhà nước còn khó khăn nhưng chưa thu phí điều trị đối với người Việt nhiễm bệnh. Còn đối với người nước ngoài, nếu mắc bệnh thì phải trả phí điều trị, không phải trả chi phí cách ly và xét nghiệm.

Về việc lập quỹ phòng chống Covid- 19, Thủ tướng giao Bộ Y tế phụ trách.

Trong dạy và học, Thủ tướng đề nghị dù giảm số giờ dạy học nhưng không giảm chất lượng, phải tính toán giải pháp hợp lý cho các trường quốc tế tại Việt Nam.

Kể từ khi ca thứ 17 xuất hiện, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch và diễn biến dịch tại Việt Nam thay đổi nhanh. Đến nay có 45 ca nhiễm, trong đó 16 ca khỏi hoàn toàn, ra viện. Trong những ngày tới, số ca nhiễm có thể tăng lên.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh. Chính phủ luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của mình.

Theo Lệ Chi/ VNF

Nguồn : https://vietnamfinance.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-nguoi-nuoc-ngoai-mac-covid-19-phai-tra-phi-dieu-tri-20180504224235855.htm

Đừng bỏ lỡ