Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân nhường khẩu trang cho y bác sĩ

“Chính sự an toàn của nhân viên y tế giúp bảo đảm cho sự an toàn của cộng đồng”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nêu lý do người dân nên hạn chế việc tích trữ khẩu trang y tế.

Cùng với sự bùng phát của dịch Covid-19, hiện đã xuất hiện tình trạng nhiều người dân thu gom khẩu trang y tế với số lượng lớn gây nên tình trạng khan hiếm trong xã hội. Đây là điều rất không nên, trong bối cảnh đối tượng thực sự cần dùng đến lại chính là các nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch.

Đó là lý do trong phát biểu mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã phải lên tiếng kêu gọi bà con nhường khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên y tế trong công tác tiếp xúc, thu dung điều trị người bệnh.

“Chính sự an toàn của nhân viên y tế giúp bảo đảm cho sự an toàn của cộng đồng”, Thứ trưởng nói.

Cũng theo Thứ trưởng Sơn, hiện nay Việt Nam đã sản xuất được khẩu trang vải 3- 4 lớp ngăn ngừa giọt bắn, kháng khuẩn ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, nên người dân có thể yên tâm sử dụng khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn.

Được biết, Tiểu ban hậu cần của Ban Chỉ đạo phòng, chống Quốc gia đang có kế hoạch mua sắm gần 4000 máy thở. Ngành y tế đã có kế hoạch và ký hợp đồng mua sắm được hơn 5 triệu khẩu trang, trong dự trù là 30 triệu khẩu trang mua mới.

Ngành y tế hy vọng với sự đóng góp của cộng đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc là nguồn lực giúp ngành y tế có thể mua đầy đủ số lượng dự trữ.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-truong-bo-y-te-keu-goi-nguoi-dan-nhuong-khau-trang-cho-y-bac-si-tintuc672650

 

Đừng bỏ lỡ