Thu giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng bốc mùi chuẩn bị bán Tết

Chiều nay 30/12, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng tại một cơ sở đông lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội.

Được biết, số hàng hết hạn trên được đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết do đội Quản lý thị trường số 17 phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nội phát hiện tại kho hàng đông lạnh thuộc khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói đặc sản Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng gần 1 năm nay, tiếp tục được dập lại date gia hạn thêm một năm nữa.

TCụ thể, toàn bộ số đùi gà được nhà sản xuất đề hạn sử dụng là tháng 03/2019, nhưng chủ hàng đã tự động chỉnh sửa hạn sử dụng của nhà sản xuất thành tháng 03/2020. Ghi nhận tại hiện trường, nhiều sản phẩm bị rách bao bì, chảy nước và có mùi hôi thối.

Hạn sử dụng tự ý được gia hạn thêm 1 năm.
Những chiếc đùi gà hết hạn sắp được đưa đến tay người tiêu dùng dịp Tết này.

Đùi gà tây này là loại đang rất được ưa chuộng trên các trang mạng xã hội, và được các cửa hàng rao bán với giá khoảng 250k/chiếc.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ những địa chỉ phân phối số hàng hóa này.

Theo VTV24

Đừng bỏ lỡ