Thu giữ 75 sổ đỏ trong nhà người phụ nữ chuyên cho vay lãi nặng

Khi người vay mất khả năng thanh toán, người phụ nữ chuyên cho vay lãi nặng bắt họ phải gán đất đai, nhà cửa, đẩy nhiều người rơi vào cảnh khốn cùng.

Ngày 11-1, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục làm rõ vụ việc bà Phạm Thị Vân (51 tuổi, ngụ huyện Lắk) chuyên cho vay lãi nặng rồi buộc gán nợ bằng cách sang nhượng quyền sử dụng đất.

Cơ quan công an thu giữ nhiều sổ đỏ liên quan hoạt động cho vay lãi nặng

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình kinh doanh nông sản, bà Vân thấy việc cho người dân vay tiền lãi suất cao nhanh thu lợi nhuận. Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ từ năm 2016 đến nay, bà Vân đã cho khoảng 40 người vay với tổng số tiền khoảng 6,3 tỉ đồng. Lãi suất cho vay là 3.000 đồng/1 triệu/1 ngày, tương đương 109,5%/năm.

Sau khi người vay mất khả năng thanh toán, bà Vân yêu cầu họ trả nợ bằng cách sang nhượng quyền sử dụng đất ở, đất ruộng hoặc bán nông sản. Từ đó, nhiều người đã sập bẫy, mất nhà, mất đất khi vay tiền của bà Vân.

Khám xét chỗ ở của bà Vân, cơ quan công an đã thu giữ 75 sổ đỏ các loại, cùng nhiều tiền và giấy tờ liên quan hoạt động cho vay lãi nặng.

Cao Nguyên

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thu-giu-75-so-do-trong-nha-nguoi-phu-nu-chuyen-cho-vay-lai-nang-196240111140416837.htm

XEM THÊM