Thiếu nữ 16 tuổi hô hoán bị bắt cóc để quỵt nợ

Vì muốn quỵt số tiền 40 triệu, Thi đã bàn kế hoạch với bạn trai sau đó hô hoán mình bị bắt cóc khiến 3 người đi cùng bị người dân đánh bị thương.

Ngày 2/8, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đang xử lý vụ việc một cô gái trẻ vì muốn quỵt tiền nợ mà dàn dựng mình bị bắt cóc, làm những người chung quanh tưởng thật đã lao vào cứu giúp.

Cô gái hô hoán bị bắt cóc được xác định là Nguyễn Thị Bé Thi (SN 2004, quê Tây Ninh) đang được điều tra do có dấu hiệu lừa đảo.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Long An

Vào khoảng 17h chiều 25/7, một cô gái trẻ đi cùng với 3 người đàn ông trên một xe ô tô từ tỉnh Long An về hướng TP.HCM. Khi đến thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, xe dừng lại đổ xăng.

Bất ngờ, cô gái bước ra khỏi xe và hô hoán mình bị bắt cóc. Tức thì những người chung quanh đã xông vào vây đánh những người đi cùng để “cứu” cô gái.

Công an huyện Đức Hòa đã kịp thời có mặt tại hiện trường và đưa nhóm người trên cùng phương tiện về cơ quan công an để lấy lời khai. Kết quả điều tra của Công an huyện Đức Hòa cho thấy, đó không phải là 1 vụ bắt cóc, mà là cố tình tạo dựng tình huống để trốn nợ.

Theo kết quả điều tra, Thi là nhân viên của một quán karaoke tại thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Thời gian làm việc ở đây, Thi có mượn nhiều người với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Thi liên hệ về làm việc ở 1 quán karaoke khác ở tỉnh Bình Thuận, tại đây chủ quán đồng ý ứng trả số tiền 40 triệu đồng cô nợ ở nơi làm cũ. Đúng hẹn, những người ở quán mới từ Bình Thuận vào trả nợ 40 triệu đồng và chở Thi về Bình Thuận làm việc.

Trên đường đi, Thi cấu kết với bạn trai dàn dựng vụ “bắt cóc” trên đường đi nhằm giúp Thi bỏ trốn và quỵt tiền.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thieu-nu-16-tuoi-ho-hoan-bi-bat-coc-de-quyt-no-tintuc695571

Đừng bỏ lỡ