Thêm một vụ cháy nhà, 3 mẹ con tử vong thương tâm

Ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 50m2 ở xã Cổ Am (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bốc cháy lúc rạng sáng khiến 3 mẹ con thiệt mạng, con gái lớn may mắn thoát nạn.

Công an TP.Hải Phòng đang phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) điều tra vụ cháy nhà khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm vào rạng sáng 1/2.

Khoảng 3h sáng cùng ngày, lực lượng PCCC&CNCH nhận được tin báo một vụ cháy lớn xảy ra tại xã Cổ Am.

Ngay sau đó, hai xe chữa cháy của Công an huyện Vĩnh Bảo và 1 xe chữa cháy của Công an huyện Tiên Lãng cùng các cán bộ, chiến sỹ được điều động đến hiện trường.

Vụ cháy nhà ở Hải Phòng khiến 3 mẹ con thiệt mạng.

Tại hiện trường, đám cháy bao trùm toàn bộ ngôi nhà cấp 1 có diện tích khoảng 50m2. Lực lượng chữa cháy phá khoá, phá cửa vào bên trong cứu nạn nhưng 3 nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

Các nạn nhân tử vong được xác định là chị P.T.X (sinh năm 1981, thường trú ở Thanh Hoá), con trai N.H.Đ (sinh năm 2016) và con gái P.N.D (sinh năm 2018).

Rất may một cháu bé học lớp 10 (sinh năm 2008, con của chị X) thoát được khỏi đám cháy.

Theo cơ quan chức năng, chị X. và chồng là anh N.H.D (SN 1981, quê Thái Bình) thuê căn nhà để bán cháo dinh dưỡng. Vợ chồng anh D. có 3 người con (2 gái, 1 trai).

Trong đêm khi ngôi nhà bị cháy thì chồng của chị S đi làm đêm, không có ở nhà. Khoảng 3h30, anh nhận được tin báo từ hàng xóm về việc ngôi nhà đang thuê ở bị cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bốn ngày trước, tại Thanh Hóa cũng xảy ra vụ hoả hoạn khiến 3 mẹ con thiệt mạng thương tâm.

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 29/1, anh Lê Ngọc T. (chủ nhà) phát hiện cháy ở tầng 1 ngôi nhà của gia đình (xóm 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) nên đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng không thành công.

Lúc này, anh T. hoảng loạn, chạy ra hô hoán hàng xóm hỗ trợ.

Đến 23h45, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường. Khi đó, hỏa hoạn đã bao trùm toàn bộ tầng 1 ngôi nhà.

Đám cháy được khống chế sau đó tuy nhiên có 3 người đã tử vong, gồm: Chị Trịnh Thị L. (SN 1984, vợ anh T.); hai con của chị L. là Lê Trịnh Ngọc S. (SN 2013) và Lê Trịnh Ngọc Th. (SN 2018).

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/them-mot-vu-chay-nha-3-me-con-tu-vong-thuong-tam-d206965.html

XEM THÊM