Thế là đã được huyện khen rồi nhé, vui lên đi ông Lực “khùng” ơi!

Ông hãy nhìn xem ở ta, còn có biết bao người chẳng được khen thưởng gì mà có khi còn sa vòng lao lý vì tố cáo tiêu cực, tham nhũng. Được giấy khen như ông, hỏi có mấy người?

Thông tin từ Dân trí cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 9 bị can liên quan đến sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nâng tổng số người bị khởi tố lên con số 13.

Và cũng thông tin từ Dân trí, ông Phạm Tấn Lực ((còn gọi là Lực “khùng”) vừa được UBND huyện Bình Sơn trao tặng giấy khen sau nhiều lần trì hoãn.

Nhớ lại cách đây gần 5 năm, có một công dân xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi tên là Phạm Tấn Lực, (lúc ấy mới 61 tuổi), đã làm đơn tố cáo những sai phạm trong quá trình thi công công trình này.

Ông Phạm Tấn Lực được khen thưởng

Cụ thể, năm 2015, lão nông Phạm Tấn Lực xin vào làm bảo vệ tại gói thầu A3 thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Gói thầu này do nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) trúng thầu thi công với tổng chiều dài 10,6 km. Trong quá trình làm bảo vệ, ông Lực nhận thấy đơn vị thi công có nhiều sai phạm như dùng loại đất không đảm bảo để đắp nền đường.

Sau nhiều lần phản ánh trực tiếp với các kỹ sư trên công trường nhưng bị bỏ ngoài tai, ông Lực quyết định nghỉ việc vì cho rằng không thể nhận lương để làm ngơ với sai trái.

Ông Lực bắt đầu hành trình tố cáo bằng những thư ngỏ gửi đi nhiều cơ quan chức năng và gửi trực tiếp đến nhà thầu Giang Tô. Không chỉ soạn thảo đơn bằng tiếng Việt, lão nông mới học đến lớp 8 này nhờ người soạn thư ngỏ bằng tiếng Anh và cả tiếng Trung gửi cho nhà thầu. Thế nhưng, mọi nỗ lực của lão nông chân đất đều không được hồi âm.

Rất may cho ông Lực, nhờ giời “phù hộ” nên sau những trận mưa, con đường long tróc, sụt lở đã minh chứng cho những tố cáo của ông là đúng. Giờ thì ông đã được khen. Mà Giấy khen của huyện hẳn hoi nhé.

Theo phóng viên Dân trí, UBND huyện Bình Sơn đã “ủy quyền” cho xã Bình Trung trao tận tay ông tấm giấy khen danh giá này. Tuy nhiên, buổi lễ diễn ra quá lặng lẽ khiến ông cảm thấy chạnh lòng. “Có khoảng 5-6 người gì đó dự thôi. Không có ai ở huyện về hết. Nhận giấy khen mà chú thấy rất buồn”, ông Lực tâm sự.

Ơ hay, sao lại buồn ông Lực ơi! Cán bộ huyện người ta nhiều việc lắm. Họ đâu có thời gian để đến trao cho ông được. Ủy quyền cho xã là oai lắm rồi, là oách lắm rồi. Mà có tới tận 5 – 6 người của xã chứ đâu có ít ỏi gì mà ông phải “chạnh lòng” cơ chứ.

Ông hãy nhìn xem ở ta, còn có biết bao người chẳng được khen thưởng gì mà có khi còn sa vòng lao lý vì tố cáo tiêu cực, tham nhũng. Được giấy khen như ông, hỏi có mấy người?

Cũng đừng buồn nữa ông Lực ạ. Ông có nhớ vụ trao giấy khen của Sở Y tế Hà Nội cho những người tố cáo vụ “nhân bản xét nghiệm” không? Oai thế, oách là thế lại ngay giữa Thủ đô mà cũng diễn ra rất chi là “đạm bạc”.

Ông cũng đừng bì tị với khen thưởng cán bộ nhé. Ngay gần quê ông, ông Chủ tịch TP Đà Nẵng vừa được đề nghị tặng Huân chương Lao động cùng nhiều người nữa được đề nghị tặng Bằng khen vì thành tích chống dịch Covid 19.

Rồi ở Quảng Trị cũng ngay gần quê ông, ông Nguyễn Hồng Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 làm mất gần 1.000 ha rừng do bị lấn chiếm. Trong đó, Giám đốc Thái cũng “mượn tạm” một diện tích không nhỏ làm trang trại khiến dân “noi gương” phá nát cả rừng.

Thế nhưng, do có “tình tiết giảm nhẹ” nên UBKT Tỉnh ủy đã thống nhất không xem xét, xử lý kỷ luật mà chỉ yêu cầu ông Thái kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với trách nhiệm là người đứng đầu công ty.

Ví dụ vài chuyện thưởng, phạt vừa diễn ra ở hai nơi gần quê ông chứ kể ra thì nhiều lắm, không xuể đâu. Do vậy, không nên buồn ông Lực ạ.

Có tiếc, chỉ tiếc một điều, nếu ngày ấy họ lắng nghe ông thì giờ đây, số tiền của nước, của dân chắc là không nhỏ này đã “không cánh mà bay”, có thu hồi chắc cũng chẳng bao nhiêu so với thiệt hại.

Và cả 13 người vừa bị khởi tố nữa. Nếu họ biết lắng nghe ông mà dừng lại, thì đã không lâm vào cảnh lao lý hôm nay…

Ơ, mà không biết giấy khen của ông có kèm tiền không nhỉ? Vụ “nhân bản xét nghiệm” mỗi người được những 320.000 đồng cơ đấy. Nếu không có, ông nhớ đòi quyền lợi nhé.

Được thưởng, nên mua cái gì “tươi tươi” để bồi bổ cho những tháng ngày gian lao đơn từ tố cáo ông Lực nhé.

Vui lên đi ông! Thưởng phạt kiểu này ở ta đâu có hiếm?

Cá nhân tôi và độc giả Dân trí một lần nữa xin chia vui cùng ông và chúc ông mạnh khỏe!

Thế, ông Lực nhé!

Bùi Hoàng Tám

Nguồn : https://beta.dantri.com.vn/blog/the-la-da-duoc-huyen-khen-roi-nhe-vui-len-di-ong-luc-khung-oi-20200708003808204.htm

Đừng bỏ lỡ