Thế giới rộn ràng chào đón năm mới 2024

Người dân ở khắp nơi trên thế giới đang rộn ràng chào đón 2024 với những kế hoạch khác nhau nhưng đều hy vọng về một năm mới hòa bình và hạnh phúc.

Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm nay (31/12) cho biết, năm nay lễ rung chuông vào đêm giao thừa ở trung tâm thủ đô sẽ gồm nhiều màn trình diễn khác nhau và dự kiến thu hút khoảng 100.000 người. Lễ rung chuông lúc nửa đêm 31/12 diễn ra hàng năm kể từ năm 1953 để đón chào năm mới.

Sự kiện năm nay bắt đầu lúc 11h đêm. Tiếp sau lễ rung chuông vào lúc nửa đêm là sự trỗi dậy của “Mặt trời lúc nửa đêm”, theo đó một vật thể có bán kính 12m tượng trưng cho năm mới sẽ xuất hiện ở gần đại lộ Sejong-daero tại trung tâm Seoul. Tiếp theo là màn trình diễn của các ban nhạc nổi tiếng để chào mừng năm mới.

“Mặt trời lúc nửa đêm” sẽ xuất hiện trong sự kiện đón năm mới ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Tại Singapore, các màn trình diễn ánh sáng và pháo hoa sẽ là điểm nhấn tại Lễ hội đếm ngược Marina Bay Singapore 2024. Lần đầu tiên, cảnh sát cũng triển khai đèn led nhằm cải thiện việc quản lý đám đông khi sự kiện diễn ra.

Đèn led dẫn lối, là bộ đèn led nhấp nháy di động, sẽ được đặt tại mặt đất tại khu vực công viên tưởng niệm chiến tranh để chiếu sáng lối đi và hướng dẫn đám đông đi đúng hướng. Theo Straits Times, khoảng 600 cảnh sát được triển khai để đảm bảo an toàn cho khu vực tổ chức lễ đếm ngược tới năm mới.

Tại Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu năm mới vào lúc 7h tối nay.

Ở thủ đô London, Anh ban tổ chức cho biết đã chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa hoành tráng và lớn nhất từ trước đến nay vào đúng thời khắc Giao thừa. Gần 12.000 quả pháo hoa đã được chuyển tới phía đông của thủ đô để sẵn sàng cho màn trình diễn có một không hai này.

Hãng Reuters đưa tin, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã được triển khai từ tháng 8. Màn bắn pháo hoa dự kiến kéo dài 12 phút, có kết hợp với âm nhạc.

Tại Mỹ, mỗi bang đều có các kế hoạch lớn để chào đón năm mới từ trình diễn pháo hoa tới các bữa tiệc ngoài trời. Ở Quảng trường Thời Đại tại New York, không khí năm mới cũng đã tràn ngập đường phố từ nhiều ngày trước. Ban quản lý quảng trường đã chuẩn bị bảng đếm số chính thức với con số 2024 lớn để sẵn sàng cho bữa tiệc năm mới cùng người dân thành phố New York và khách du lịch khắp thế giới.

Ảnh: CNN

Theo Hoài Linh (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/the-gioi-ron-rang-chao-don-nam-moi-2024-2233464.html

XEM THÊM