Thầy nước ngoài ở TP.HCM bình luận miệt thị con gái Việt: Đề nghị đuổi việc, trục xuất

Nhiều người đề nghị trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Kim 1 đuổi việc và trục xuất thầy Phin khi đọc thông tin do siêu mẫu Hà Anh chia sẻ.

Chuyện người Việt bị kì thị, coi thường khi sống ở nước ngoài không phải lạ. Đằng này, thầy giáo nước ngoài đang sống, dạy Anh Văn ở TP.HCM lại có bình luận miệt thị con gái Việt khiến dân mạng phẫn nộ.

Trên Faceboook cá nhân, siêu mẫu Hà Anh thể hiện sự bức xúc khi chia sẻ chuyện này: “Người đàn ông này tự nhận là giáo viên trung tâm ngoại ngữ Hoàng Kim, dùng Facebook có tên Thầy Phin. Trong một bình luận chủ đề về phụ nữ Việt Nam, ông ta đã viết: ‘Lũ con gái bản địa là đồ chơi, không phải con người. Thư giãn đi’. Mọi người tẩy chay loại thầy có tư tưởng lệch lạc, bệnh hoạn này nếu đây là sự thật”.

Hà Anh đề nghị tẩy chay “thầy Phin”.

Dân mạng phẫn nộ với bình luận coi thường con gái Việt của người tự xưng “thầy Phin”, đề nghị trung tâm ngoại ngữ đuổi việc và chính quyền trục xuất hắn ta.

“Không thể chấp nhận được người nước ngoài làm việc kiếm cơm ở Việt Nam lại có bình luận và tư tưởng miệt thị con gái Việt như vậy. Đề nghị đuổi việc và trục xuất gã ta về nước”, một người bình luận.

Điểm đáng chú ý là trên Facebook cá nhân, “thầy Phin” đăng ảnh chụp chung với khá nhiều nữ đồng nghiệp. Có lẽ họ không biết đang làm việc với gã có tư tưởng bệnh hoạn và coi thường con gái Việt như vậy. Các em học sinh sẽ ra sao khi được dạy tiếng Anh bởi thầy kì thị người bản địa?

“Thầy Phin” đăng ảnh chụp chung với nhiều nữ đồng nghiệp và các em học sinh ở TP.HCM.

Tại phần giới thiệu của ông ta có số điện thoại trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Kim 1. Song, khi người viết gọi vào số này thì không liên lạc được.

Có thể do bị nhiều dân mạng nhắn tin và gọi điện chửi bới nên người giữ số này đã khóa máy.

Nhiều người đua nhau vào fanpage của trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Kim và đánh giá 1 sao kèm bình luận: “Chọn lọc không kỹ lưỡng giáo viên”.

Fanpage của trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Kim bị hàng loạt người đánh giá 1 sao.

Theo tìm hiểu của người viết, trung tâm này ở Tỉnh Lộ 8, Khu phố 4, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thay-nuoc-ngoai-o-tphcm-binh-luan-miet-thi-con-gai-viet-de-nghi-duoi-viec-truc-xuat-134130.html?fbclid=IwAR2Qisb407Qv0V01BXGtYBx0NWY3STc5GxVodoZl7mxRZ8HVUbBcz_JXs98

 

Đừng bỏ lỡ