Thấy người bị nạn giữa đêm khuya, không giúp còn lấy hết tài sản

Sau khi tiếp nhận tin báo từ gia đình nạn nhân, ngày 03/3/2024, Công an xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TPHCM đã lập hồ sơ, xác minh làm rõ vụ nam thanh niên gặp tai nạn trên đường đã bị một ‘ân nhân’ lấy hết tài sản.

Theo thông tin ban đầu, lúc 0 giờ 5 phút ngày 01/3/2024, anh T.A.T (27 tuổi, ngụ H.Củ Chi) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thị Chì, theo hướng từ đường ấp Bến Đình đi Tỉnh lộ 7.

Khi đến trước số nhà 19 Nguyễn Thị Chì (ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi), bất ngờ anh T bị loạng choạng tay lái rồi té ngã, làm cả người và xe trượt dài trên đường.

Tai nạn làm anh T. bị thương nặng nằm dài trên đường, chiếc xe cũng hư hỏng.

Dù vẫn còn cử động, nhưng anh T. không thể ngồi dậy và kêu cứu. Đến khoảng 0 giờ 12 phút, bất ngờ có một người đàn ông đội mũ lưỡi trai điều khiển xe máy tới, phát hiện anh T. bị tai nạn giao thông.

Thay vì giúp nạn nhân đưa đi cấp cứu hay hô hoán mọi người giúp đỡ thì đối tượng dựng xe, đến gần chỗ anh T. rồi ngồi xuống vờ như quan tâm nhưng được một lúc thì bỏ đi.

Đêm khuya vắng vẻ, không một bóng người qua lại, còn anh T. vẫn trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê nên không hay biết rằng toàn bộ tài sản mang theo trong người đã bị mất sạch. Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Người đàn ông đội nón trắng lợi dụng TNGT để lấy tài sản của nạn nhân

Sau đó, anh T. được người đi đường phát hiện và báo cho gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương khắp cơ thể và bị gãy xương vai.

Qua kiểm tra, người thân phát hiện anh T. bị mất chiếc bóp, bên trong có khoảng 4 triệu đồng, sợi dây chuyền vàng trị giá 15 triệu đồng, điện thoại iPhone 14 Pro cùng một số giấy tờ tùy thân.

Theo người nhà nạn nhân, được biết, nghi phạm đã đến bên cạnh anh T. lấy chiếc điện thoại Iphone của nạn nhân với giọng ân cần, rằng muốn biết mật khẩu để gọi người nhà biết thông tin để đưa đi bệnh viện; tuy nhiên, sau khi có được mật khẩu, đối tượng đã nhanh chóng rời đi.

Hiện gia đình nạn nhân đã trình báo Công an, hy vọng Công an huyện Củ Chi sớm điều tra, truy xét đối tượng.

Nguyễn Hiếu

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/canh-giac/huyen-cu-chi-vo-giup-nguoi-gap-nan-de-trom-tai-san_159527.html

 

XEM THÊM