Thấy đồng nghiệp gặp khó, người phụ nữ lừa lấy 6,6 tỉ đồng

Mạo nhận quen biết với lãnh đạo cấp cao, một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 6,6 tỉ đồng của đồng nghiệp để “chạy án”.

Ngày 4-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng di lý đối tượng Chế Kim Mỹ Ngân (43 tuổi, quê tỉnh Ninh Thuận; tạm trú phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) về Đà Nẵng để tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Đà Nẵng làm việc với Chế Kim Mỹ Ngân (ảnh Công an cung cấp)

Trước đó, ông N.Đ.V.T. (trú thành phố Đà Nẵng) bị Công an TP HCM triệu tập để điều tra về hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Trong thời gian vào TP HCM làm việc theo triệu tập, ông T. ở nhờ căn hộ chung cư của Chế Kim Mỹ Ngân tại đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1). Hai người thân thiết do trước đây ông T. và Ngân từng là đồng nghiệp, làm việc cùng một công ty tại TP HCM.

Lúc này, biết ông T. lo lắng sẽ bị khởi tố, bắt giữ và gia đình ông này cũng có điều kiện kinh tế nên Chế Kim Mỹ Ngân nảy ra ý định lừa đảo. Ngân dùng thủ đoạn mạo nhận có quan hệ quen biết với một số lãnh đạo cấp cao ở Trung ương và Bộ Công an, sau đó gợi ý ông T. lo tiền để “chạy án”.

Chế Kim Mỹ Ngân bị di lý vào Đà Nẵng để phục vụ điều tra (ảnh Công an cung cấp)

Tin lời, từ tháng 6-2023 đến 20-1-2024, ông T. đã đưa cho Ngân 6,6 tỉ đồng. Đến khi phát hiện bị đồng nghiệp cũ lừa dối để chiếm đoạt số tiền lớn, ông T. đã làm đơn tố cáo đến Công an TP Đà Nẵng.

Tại Cơ quan công an, Ngân khai nhận đã tiêu xài hết số tiền chiếm đoạt được của ông T. Công an tạm giữ 3 ĐTDĐ, 1 iPad và một số trang sức là các tài sản đối tượng mua từ số tiền phạm tội mà có.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Hải Định (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/thay-dong-nghiep-gap-kho-nguoi-phu-nu-lua-lay-66-ti-dong-196240204095041948.htm

XEM THÊM