Thầy cũ Công Phượng nói lời ‘cay đắng’ về bầu Đức và HAGL

HLV Graechen cho rằng bầu Đức đã sai lầm trong việc sử dụng các cầu thủ tài năng lứa Công Phượng, Tuấn Anh…

HLV Graechen đang làm việc tại Học viện Nutifood JMG

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Graechen đã chia sẻ khá thẳng thắn về quãng thời gian làm việc tại HAGL.

Theo vị thuyền trưởng người Pháp, HAGL có một thế hệ cầu thủ tài năng đặc biệt gồm những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… nhưng lại không sử dụng các cầu thủ này hợp lý.

“Năm 2015, các cầu thủ còn rất trẻ để chơi ở V-League. Họ mới 18, thậm chí 17. Họ đã phải đốt cháy một giai đoạn để lên đội 1.

Còn về bầu Đức, giai đoạn đó, cá nhân tôi chưa nhận được sự chia sẻ nào”, ông Graechen nói về quyết định đôn toàn bộ lứa U19 lên đội 1 HAGL của bầu Đức.

“Ở nước ngoài cũng có các em lên đội 1 từ 18, 19 tuổi là bình thường. Vấn đề nằm ở môi trường bóng đá của CLB. Trong đó có cả các vấn đề liên quan đến những cầu thủ nước ngoài.

Trong vòng 10 tháng, HAGL có tới 6 cầu thủ nước ngoài. Điểm yếu nằm ở phía trong nội bộ đội bóng”, ông Graechen lý giải thêm tại sao HAGL luôn chơi tệ kể từ khi lứa Công Phượng lên đội 1.

Thực tế, những phát biểu của HLV Graechen không mới mẻ bởi đây đều là những vấn đề tồn tại ở sân Pleiku từ lâu.

Việc bầu Đức vội vàng đẩy hết các cầu thủ kinh nghiệm ra đi để dọn chỗ cho lứa Công Phượng lên V-League đến nay vẫn nhận được các ý kiến trái chiều. Các cầu thủ trẻ không có chỗ dựa dẫn tới chơi nhạt nhòa, không thể phát triển.

Tương tự, HAGL cũng là đội thường xuyên thay đổi ngoại binh, khiến tính gắn kết giữa cầu thủ nội và cầu thủ ngoại trở nên mong manh.

HLV Graechen hiện đang làm việc cho học viện Nutifood JMG. Ông vừa dẫn dắt U17 Nutifood về nhì tại giải U17 Quốc gia 2020.

Thùy Linh

Nguồn : https://www.baogiaothong.vn/thay-cu-cong-phuong-noi-loi-cay-dang-ve-bau-duc-va-hagl-d480773.html

Đừng bỏ lỡ