Thấy con gái 16 tháng tuổi khóc ngất với bàn tay phồng rộp, cha mẹ sững sờ phát hiện hành động của nữ giúp việc

Nữ giúp việc người Myanmar đã có hành động không thể chấp nhận được với một em bé chỉ mới 16 tháng tuổi.

Vào ngày 28/10, một nữ giúp việc đã bị kết án 14 tháng tù giam sau khi nhận tội gây thương tích em bé 16 tháng tuổi, con của chủ nhà. Theo bản cáo trạng, nữ giúp việc 30 tuổi, quốc tịch Myanmar đã bắt đầu làm việc cho gia đình em bé vào ngày 8/12/2019.

Nhiệm vụ của nữ giúp việc này là trông nhà, nấu ăn cũng như chăm sóc 2 con của chủ nhà, một bé 8 tuổi và một bé hơn 1 tuổi. Sau 2 tuần, nữ giúp việc muốn chuyển đi nơi khác vì cảm thấy không phù hợp với việc chăm sóc em bé.

Tuy nhiên, khi đến gặp trung tâm giới thiệu việc làm cho cô, họ nói rằng cô phải mất phí chuyển việc nên người phụ nữ quay lại tiếp tục làm việc cho chủ cũ. Vào hôm 14/1/2020, lúc đang được người giúp việc bế thì em bé 16 tháng tuổi bắt đầu kêu khóc nhưng nữ giúp việc vẫn bế đứa trẻ trên tay và tiếp tục nấu ăn.

Hình ảnh nữ giúp việc bế em bé khi đang nấu ăn.

Phó Công tố viên Jane Lim cho biết: “Trong khi bị cáo bế nạn nhân, người phụ nữ cảm thấy bị kích động nên đã nhúng tay trái của em bé vào nồi canh đang sôi không chỉ một mà đến hai ba lần dù biết rằng hành động đó sẽ gây thương tích cho đứa trẻ”.

Một đoạn camera giám sát trong căn hộ ghi lại cảnh nữ giúp việc thực hiện hành vi phạm tội đã được phát tại tòa án vào ngày 28/10. Đoạn clip cho thấy đứa trẻ la hét dữ dội khi tay bị nhúng vào nước sôi. Chị gái của đứa trẻ bước ra từ phòng tắm sau khi nghe thấy tiếng khóc nhưng nữ giúp việc nói rằng đứa trẻ vô tình chạm vào chiếc nồi đang nấu trên bếp.

Chị gái của nạn nhân đã gọi điện báo cho cha, khoảng 1 tiếng sau, người đàn ông trở về và đưa con út mình đi khám. Sau đó, đứa trẻ được chuyển đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK, nơi em được chẩn đoán bị bỏng cấp độ 2 ở tay trái. Khi bị cha mẹ bé gái truy hỏi, nữ giúp việc người Myanmar nói dối rằng vụ việc chỉ là do em bé bất cẩn không may chạm vào nồi trên bếp.

Vết bỏng trên tay trái của nạn nhân.

Vào ngày hôm sau, nữ giúp việc xin nghỉ làm khiến người cha nảy sinh nghi ngờ. Anh cùng vợ xem đoạn camera vào thời điểm xảy ra vụ việc và phát hiện hành vi dã man của người phụ nữ này. Đối diện với bằng chứng không thể chối cãi, người giúp việc đã thú nhận tội ác của mình. Vào ngày 15/1, mẹ em bé đã trình báo sự việc với cảnh sát và người phụ nữ Myanmar sau đó bị bắt giam. Vết thương của đứa trẻ đã được chữa khỏi vào ngày 24/1.

Hiện tại sức khỏe em bé đã ổn định nhưng nỗi đau mà gia đình phải trải qua vẫn chưa thể nào nguôi ngoai. Luật sư bào chữa Lolita Andrew đã đề nghị tòa án giảm án tù cho nữ giúp việc vì cô cũng phải trải qua thời gian làm việc vất vả, không có lấy một ngày nghỉ. Bên cạnh đó, vết thương của em bé cũng không quá nguy hiểm đến tính mạng. Cuối cùng, tòa tuyên án 14 tháng tù giam để nữ giúp việc có cơ hội sửa sai, làm lại cuộc đời.

Theo Diệp Lục (Pháp luật và Bạn đọc)

Đừng bỏ lỡ