Thành phố Italy trong tâm dịch Covid-19 cứ 30 phút tổ chức một đám tang

Nhà chức trách Italy hôm 15/03 đã thông báo ghi nhận thêm 368 trường hợp tử vong vì Covid-19, cao nhất kể từ khi đợt dịch bùng phát tại nước này.

Thành phố Bergamo tại vùng Lombardy là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 năm nay.

Theo mô tả của tờ Daily Mail, các nhà tang lễ tại Bergamo đã quá tải tới mức thi thể nạn nhân được đặt tạm ở nhà thờ, chờ tới lúc cử hành tang lễ. Nhà chức trách khu vực đã ghi nhận 146 trường hợp tử vong vì Covid-19 trng tuần qua.

Một quan chức hội đồng địa phương cho biết cứ mỗi nửa tiếng lại có một lễ tang diễn ra.

“Chúng ta đang đối mặt với tình hình dịch bệnh hết sức cấp bách, không nghi ngờ gì về điều đó. Cứ nửa tiếng đồng hồ lại có một lễ tang được cử hành. Chúng tôi có 18 tang lễ hôm 07/3, 44 trong hai ngày 08 và 09/03, 33 hôm 10/03 và 51 hôm 11/03.Chúng tôi phải tạm đóng cửa nghĩa trang Bergamo để đối phó với tình hình,” ông Giacomo Angeloni, người đứng đầu ban quản lý tang lễ ở địa phương cho biết.

“Chúng tôi phải sử dụng nhà thờ để thay thế…. chưa bao giờ chúng tôi nghĩ phải đối mặt với tình trạng khủng khiếp như hiện nay, ông nói thêm.

Ảnh hưởng của dịch bệnh còn được hiện trong một video hiện đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Italy. Trong đoạn video, một người đàn ông mở tờ báo địa phương L’Eco di Bergamo, số ra ngày 09/02, cho thấy phần thông báo về các lễ tang trong khu vực chỉ kéo dài hơn một trang. Thời điểm đó, Italy mới chỉ ghi nhận ba trường hợp nhiễm Covid-19.

Người này sau đó mở số báo ra ngày 13/03, thời điểm đã có 17.600 ca nhiễm và 1.266 trường hợp tử vong tại Italy. Phần thông báo về tang lễ ở số báo này kéo dài tới 10 trang.

Trả lời phỏng vấn của Sky TG24, thị trưởng Lombardy Attilio Fontana cho biết tình hình sẽ còn tồi tệ hơn, trong bối cảnh số lượng bệnh nhân tiếp tục tăng cao, trong khi các bệnh viện ở khu vực đã có dấu hiệu quá tải.

“Chúng tôi đang tới gần thời điểm không thể hồi sức cho các bệnh nhân, bởi sẽ không có đủ các giường bệnh điều trị tích cực,” ông Fontana nói.

“Chúng tôi cần máy thở để các bác sĩ thông khí phổi cho bệnh nhân, nhưng tiếc là chúng tôi không có đủ. Ngay khi máy thở được nhập về từ nước ngoài, chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị,” ông nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ