Thanh niên chém người đàn ông đứt lìa bàn tay vì tranh chấp đất

Trong lúc xảy ra xô xát, nam thanh niên đã dùng dao tự chế chém đứt lìa bàn tay trái của con trai chủ nhà.

Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Võ Hữu Chí (30 tuổi, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” và “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Thanh niên chém người đàn ông đứt lìa bàn tay vì tranh chấp đất

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19h ngày 31/12/2022, Nguyễn Võ Hữu Chí và nhiều người khác mang theo hung khí nguy hiểm xông vào sân nhà bà T.T.T (76 tuổi), ngụ cùng địa phương. Tại đây, nhóm người này gặp con gái bà T. là chị N.T.K.C. (38 tuổi, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) đang ngồi trong xe ô tô.

Lúc này, giữa chị C. và nhóm người này có lời qua tiếng lại. Bị tác động vào xe ô tô nên chị C. điều khiển xe tông vào nhóm này làm 1 người gãy chân.

Trông thấy nhóm người xông vào đập phá ô tô, tấn công chị C., 2 người anh trai là ông N.H.N (44 tuổi) và N.M.T (40 tuổi) liền nhảy vào giải cứu em gái đang bị kẹt trong xe ô tô. Trong lúc xô xát, Nguyễn Võ Hữu Chí cầm dao tự chế chém đứt lìa bàn tay trái của ông N. và gây thương tích vùng thắt lưng của ông T.

Sau đó, nhóm người này rời khỏi hiện trường.

Nhờ cấp cứu kịp thời, bàn tay trái của ông N. nối lại được, nhưng gần như mất tác dụng. Kết quả giám định, tỷ lệ thương tật của ông N. là 51%, ông T. là 2%; xe ô tô bị đập phá thiệt hại 35 triệu đồng. Lúc xảy ra vụ án, chị C. đang có thai.

Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất tại lối đi.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đức Hòa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)

 

XEM THÊM