Thanh niên chăn bò làm vỡ ống nước, sát hại luôn chủ nhà

Do thường xuyên để bò dẫm đạp vỡ ống nước nên chủ nhà không cho chăn thả gần nhà, nam thanh niên đã huy động bạn bè đến sát hại chủ nhà.

Ngày 20-12, nguồn tin của PLO cho biết, sau hơn một tháng điều trị tại TP.HCM nhưng do chấn thương sọ não nặng, ông Lê Hoàng Hải (53 tuổi, ngụ phường Đức Long, TP Phan Thiết) đã không qua khỏi và được gia đình đưa về Bình Thuận vào đêm 19-12.

Nhóm hung thủ gây án do mâu thuẫn trong lúc chăn bò đến cơ quan công an trình diện. Ảnh cắt từ camera.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã trưng cầu giám định pháp y để điều tra theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 10-11, phát hiện Hoàng Bông (36 tuổi) chăn bò gần khu vực nhà mình, ông Hải yêu cầu Bông không chăn bò vào vì đàn bò này thường xuyên dẫm đạp làm bể ống nước sinh hoạt của gia đình ông.

Sau khi cãi nhau, nam thanh niên chăn bò dùng điện thoại gọi cho nhóm bạn, gồm Lê Tứ Nguyễn (25 tuổi), Nguyễn Văn Chung (32 tuổi) và Hoàng Tuấn (38 tuổi) ngụ gần đó mang hung khí đến..

Thấy nhóm thanh niên mang theo nhiều hung khí kéo đến, ông Hải chạy vào nhà kéo cổng lại và nhặt cây rựa cố thủ.

Hung khí trong vụ án. Ảnh cắt từ camera.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên này vẫn hung hăng phá cửa xông vào nhà tấn công ông Hải đến bất tỉnh mới bỏ đi.

Đến 17 giờ 45 phút cùng ngày, nghe tin nạn nhân bị thương nặng nên bốn người gây án đã đến Công an phường Đức Long, TP Phan Thiết trình diện.

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu sau đó chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM do chấn thương sọ não nặng, hôn mê và sau hơn một tháng điều trị đã tử vong.

PN

Nguồn PLO: https://plo.vn/thanh-nien-chan-bo-lam-vo-ong-nuoc-sat-hai-luon-chu-nha-post767649.html

XEM THÊM