Thẩm phán ở Lâm Đồng bị chém trọng thương

Phát hiện nhà có kẻ trộm và tri hô, một thẩm phán ở huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) bị chém trọng thương.

Ngày 24/4, Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu (19 tuổi, ngụ thôn Ka Đô Mới 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Bị hại trong vụ án là anh Võ Thành Luân (39 tuổi, trú phường 12, TP Đà Lạt). Anh Luân hiện là thẩm phán, công tác tại TAND huyện Đơn Dương.

Anh Võ Thành Luân bị chém vào 2 tay.

Theo thông tin ban đầu, tối 17/4, khi đang ở trực ở cơ quan, anh Luân phát hiện camera an ninh trong vườn của ba mẹ mình ở thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô bị tắt. Thấy bất ổn, anh Luân liền chạy về nhà thì phát hiện có 2 thanh niên (không nhận dạng rõ do trời tối) đột nhập vào hai nhà vườn của gia đình trộm cắp tài sản.

Lúc này, anh Luân tri hô thì bất ngờ bị Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu cầm dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái, rồi bỏ chạy. Anh Luân được người nhà đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở địa phương và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định hai kẻ đột nhập vào nhà cha mẹ anh Luân để trộm tài sản là Ya Hiếu và Ya Dơng Quốc (41 tuổi). Quốc là cậu ruột của Ya Hiếu và mẹ của Quốc nhiều năm làm vườn cho gia đình mẹ anh Luân.

Tại cơ quan điều tra, Quốc và Hiếu khai nhận, tối 17/4, Quốc chở Hiếu đi đến chòi vườn của gia đình anh Luân ở thôn Ka Đô Mới 2 để trộm cắp.

Sau khi đột nhập vào nhà vườn thứ nhất và lấy một con dao, cả hai dùng con dao này cắt dây điện camera an ninh rồi đi ra ngoài định lấy trộm dầu diesel trong xe máy múc bên ngoài để đổ xe máy cày của nhà.

Tuy nhiên, trong xe máy múc không có dầu diesel nên cả hai đi đến nhà vườn của mẹ của anh Luân lấy trộm các ống tuýp sắt để về làm giàn trồng chanh dây.

Sau khi lấy trộm ống típ sắt, cả hai đi ngược lại và vào nhà vườn thứ hai của mẹ anh Luận (cách nhà vườn thứ nhất khoảng 15 m) để tiếp tục tìm kiếm tài sản trộm cắp. Khi đang ở trong nhà thì anh Luân về phát hiện, tri hô.

Hiếu là đối tượng đã trực tiếp dùng dao xông vào chém anh Luân nhiều nhát, anh Luân dùng tay đỡ thì bị thương cả hai tay. Gây án xong, cả hai bỏ chạy về nhà.

HIỀN MAI

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/tham-phan-o-lam-dong-bi-chem-trong-thuong-ar867101.html

XEM THÊM