Thảm họa chồng chất tại Nhật Bản: Động đất khiến nhiều tòa nhà cháy dữ dội, hàng loạt thiết bị liên lạc bị gián đoạn

Trận động đất 7.5 độ richter xảy ra vào ngày đầu năm 2024 đã khiến nhiều khu vực tại Nhật Bản rơi vào khủng hoảng.

Chiều ngày 01/01/2024 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7.6 độ richter đã xảy ra tại khu vực Noto, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Được biết, đây là trận động đất ở mức cấp 7, mức cao nhất, trên thang shindo của Nhật Bản.

Hiện trường vụ động đất mạnh 7.6 độ richter

Sau khi trận động đất xảy ra, nó đã kéo theo hàng loạt dư chấn mạnh và khiến chính phủ phải lập tức đưa ra cảnh báo cao nhất về sóng thần tại các khu vực dọc theo bờ biển phía Tây của đất nước Nhật Bản.

Tỉnh Ishikawa, nơi được cho là tâm chấn của trận động đất, đã phải hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng khi nhà cửa, đường xá rung lắc dữ dội và bị “xé toạc”. Chưa hết, hỏa hoạn kinh hoàng cũng đã được ghi nhận tại khu vực này khi ảnh hưởng của trận động đất khiến cho nhiều ngôi nhà bốc cháy dữ dội và phát nổ.

Hiện trường đám cháy tại Wajima, tỉnh Ishikawa sau khi động đất mạnh xảy ra

Theo như loạt ảnh và video hiện trường được ghi lại, lửa lớn đã nhanh chóng lan rộng tại khu vực này và thiêu trụi các ngôi nhà tại đây. Các tuyến đường xung quanh có xe cứu hỏa và cấp cứu nhưng không có dấu hiệu cho thấy đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn cả tại khu vực này là tín hiệu Internet và điện thoại đã bị gián đoạn ở một số nơi do ảnh hưởng của rung chấn.

Tính đến sáng ngày 02/01, Kanazawa TV đưa tin cho biết hiện đã có 6 người thiệt mạng do ảnh hưởng của thảm họa này.

Theo Thanh Tâm (Phụ nữ Việt Nam)

https://phunuvietnam.vn/tham-hoa-chong-chat-tai-nhat-ban-dong-dat-khien-nhieu-toa-nha-chay-du-doi-hang-loat-thiet-bi-lien-lac-bi-gian-doan-20240101235113178.htm

XEM THÊM