Thái Lan: Binh sĩ livestream cảnh thảm sát đồng đội, 12 người thiệt mạng

 Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi một binh sĩ nổ súng vào chỉ huy, đồng đội và dân thường ở huyện Muang – Thái Lan hôm 8-2.

Báo The Bangkok Post đưa tin nghi phạm bắn chết chỉ huy của mình và hai người khác trong một trại quân sự rồi đánh cắp một chiếc xe Humvee để bỏ trốn.

Trên đường đi, binh sĩ này tiếp tục nổ súng vào những người dân thường dọc theo tuyến đường dẫn đến trung tâm mua sắm ở huyện Muang.

Chưa dừng lại ở đó, hắn còn quay cảnh thảm sát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook và chụp ảnh “tự sướng” đang cầm súng trường.

Nghi phạm Jakrapanth Thomma. Ảnh: The Bangkok Post

Lúc 19 giờ 10 phút hôm 8-2 (giờ địa phương), nghi phạm vẫn chia sẻ một thông điệp trên Facebook. Trước đó, hình ảnh tên này đăng tải cho thấy một khẩu 44 Magnum với lá bùa quấn quanh nòng súng.

Thomma chụp ảnh “tự sướng” trước trung tâm thương mại. Ảnh: Daily Mail
Cảnh sát và binh sĩ tới hiện trường. Ảnh: Twitter
Nghi phạm chụp ảnh “tự sướng” đang cầm súng trường. Ảnh: Facebook
Nhân viên quán cafe trốn trong tủ bếp úc xảy ra vụ thảm sát. Ảnh: ViralPress

Truyền thông Thái Lan đưa tin 12 người đã thiệt mạng, trong khi chưa xác định chính xác có bao nhiêu người bị thương. Trung tướng Thanya Kriatisarn, chỉ huy trưởng Quân khu hai, cho biết cảnh sát và binh sĩ đang truy lùng kẻ tấn công, được xác định là binh sĩ Jakrapanth Thomma đến từ Trại Surathampithak.

Chỉ huy bị tên này bắn chết là Đại tá Anantharot Krasnae. Một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ khác cũng bị giết tại trại. Hiện các thông tin liên quan đến vụ thảm sát đang được làm rõ.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thai-lan-binh-si-livestream-canh-tham-sat-dong-doi-12-nguoi-thiet-mang-20200208194839607.htm

 

Đừng bỏ lỡ