Tết không nghỉ trên công trường cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Trên công trường cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn hàng trăm kỹ sư, công nhân người Đèo Cả gác lại niềm vui riêng vẫn miệt làm việc xuyên Tết.

Trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn vẫn tổ chức thi công 13 mũi thi công với gần 500 nhân sự và hơn 160 máy móc thiết bị miệt mài làm xuyên Tết để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục cầu, đường và hầm.

Trong những ngày Tết Giáp Thìn 2024, tại gói thầu XL1 (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) máy móc vẫn nhộn nhịp, không khí thi công khẩn trương.

Tại vị trí phía Nam hầm 3 (gói thầu XL3), sâu trong lòng núi các kỹ sư công nhân đang lắp ráp ván khuôn gia cố nền.

Gác lại niềm vui riêng, những người thợ đào hầm của Đèo Cả không quản ngày đêm, lễ Tết bám công trường.

Lau giọt mồ hôi vừa chảy ròng trên gương mặt, anh Nguyễn Công Thanh (quê ở Nghệ An), là thợ lái máy khoan làm việc tại gói thầu XL03 chia sẻ: “Vì tiến độ công trình nên anh em chúng tôi động viên nhau ở lại làm dịp Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Công trường cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn vẫn rộn ràng tiếng máy, với mục tiêu gia tăng sản lượng thi công thêm hơn 21 tỷ đồng trong những ngày Tết

Gần 500 nhân sự và hơn 160 máy móc, thiết bị trên công trường dịp Tết, đảm bảo công tác thi công an toàn, chất lượng và tiến độ.

Anh Nguyễn Văn Mỹ, lái máy khoan thi công hầm số 3 cho biết, đây là lần thứ 8 đón Tết trên công trường. “Biết là xa gia đình trong những ngày này sẽ thiệt thòi, nhớ nhà, nhưng nếu mình cũng về thì ai sẽ ôm máy, việc thi công ở dự án sẽ ảnh hưởng” anh Mỹ nói.

Anh Phạm Chính Nhàn, thợ lái xe ủi quê ở Phú Thọ, đang làm việc tại gói thầu XL02 chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tôi ở lại ăn Tết tại công trình xây dựng. Tuy không khí Tết không như ở quê nhưng ở đây chúng tôi vẫn luôn được chăm lo tốt. Vì mục tiêu chung, tôi luôn sẵn sàng đi công tác ở công trình khác nếu tập đoàn yêu cầu”.

Máy móc vẫn hoạt động liên tục trong ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão

Trong ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn, tại các hạng mục thi công hầm, các kỹ sư công nhân thay ca nhau làm việc liên tục 24/24 không nghỉ.

Sau kỳ nghỉ lễ, các công nhân khác vào lại công trường làm việc thì một số người làm xuyên Tết sẽ xin nghỉ phép trở về nhà ăn Tết muộn cùng gia đình.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết, những lao động làm việc trong những ngày Tết được hưởng lương 300%. Đồng thời, để công nhân, kỹ sư với đi nỗi nhớ nhà đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động đón tết tại công trường như: Gói bánh chưng tại công trường, đón giao thừa trên công trường, các bữa ăn được cải thiện hơn so với ngày thường với các món ăn ngày tết để người lao động vơi phần nào nỗi nhớ xa gia đình.

Nam Hải

Nguồn GTVT: https://tapchigiaothong.vn/tet-khong-nghi-tren-cong-truong-cao-toc-quang-ngai-hoai-nhon-183240211160502458.htm

XEM THÊM