Tay súng ‘điên’ Thái Lan bị bắn chết, cảnh sát giải cứu 8 con tin

Lực lượng an ninh Thái Lan đã bắn hạ quân nhân xả súng giết chết ít nhất 25 người tại trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima.

Đêm 8/2, rạng sáng ngày 9/2, cảnh sát Thái Lan đã tấn công vào trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố Nakkhon Ratchasima, nhằm giải cứu con tin đang bị khống chế bởi tay súng Jakkrapanth Thomma, người mang quân hàm trung sĩ của quân đội Thái Lan. Trong ảnh, một nhóm thường dân được cảnh sát hộ tống rời khỏi trung tâm thương mại Terminal 21. Ảnh: AP.

Cảnh sát Thái Lan cho biết cuộc đột kích đã giúp cảnh sát kiểm soát được tất cả các tầng của trung tâm thương mại Terminal 21, trừ phần dưới mặt đất. Hung thủ được cho là cố thủ trong tầng hầm này. Truyền thông Thái Lan cho biết ít nhất 2 thi thể đã được đưa ra khỏi trung tâm thương mại sau cuộc đột kích. “Cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ và cứu 8 con tin. Một số người bị thương”, một nguồn tin an ninh cho biết. Ảnh: AP.

“Chúng tôi sợ hãi tới mức trốn vào trong toilet. Tôi cứ tưởng sẽ bị bắn tới nơi rồi. Thật hạnh phúc khi được giải cứu”, Sumana Jeerawattanasuk, một thường dân được cảnh sát giải cứu, cho biết. Sumana cho biết khoảng 7-8 người đã cùng cô trốn trong toilet khi tay súng bắt đầu tấn công vào trung tâm thương mại. Ảnh: AP.

Sau cuộc đột kích giúp giải cứu hàng trăm người, đại diện cảnh sát Thái Lan cho biết có nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong trung tâm thương mại. “Chúng tôi rất lo lắng về những người còn mắc kẹt bên trong. Chúng tôi phát loa đề nghị họ bình tĩnh, giữ nguyên vị trí và cúi đầu thật thấp”, Poonsap Prasertsakm, chỉ huy cảnh sát Nakkhon Ratchasima, cho biết. Ảnh: AP.

Sáng ngày 9/2, các nguồn tin từ cảnh sát và quân đội xác nhận lực lượng an ninh đã bắn hạ quân nhân gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, theo Reuters. An ninh Thái Lan nói rằng kẻ thủ ác bị giết trong trung tâm thương mại nơi hắn cố thủ trong tầng hầm. Ảnh: AP.

Jakapanth bắt đầu vụ nổ súng ở nhiều địa điểm ở thành phố Nakkhon Ratchasima hôm 8/2, mở đầu ở một ngôi nhà, sau đó tại doanh trại quân đội, trước khi tấn công vào trung tâm thương mại Terminal 21. Động cơ vụ tấn công của Jakapanth chưa được xác nhận. Ảnh: AP.

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương, trong đó có 10 trường hợp nguy kịch, theo thông báo của cảnh sát Thái Lan. Tuy nhiên, con số này có thể còn tăng lên sau khi cảnh sát tiến hành kiểm tra toàn bộ hiện trường tại trung tâm thương mại Terminal 21. Ảnh: AP.

Người phát ngôn quân đội, trung tướng Kongcheep Tantravanich, cho biết đối tượng là sĩ quan phụ trách vũ khí và đạn dược cấp tiểu đoàn, biên chế trong Tiểu đoàn Quân nhu 22. Khaosod dẫn nguồn tin quân đội cho biết đối tượng có thể đã đánh cắp 700 viên đạn, 2 quả lựu đạn cùng 6 khẩu súng các loại trước khi tiến hành các vụ tấn công. Ảnh: AP.

theo Zing

https://news.zing.vn/tay-sung-dien-thai-lan-bi-ban-chet-canh-sat-giai-cuu-8-con-tin-post1044866.html

 

 

Đừng bỏ lỡ