Tàu du lịch chở hơn 800 người từ nhiều quốc gia xin nhập cảnh vào TPHCM

Con tàu du lịch chở hơn 800 người gồm thuỷ thủ đoàn và hành khách đến từ nhiều quốc gia trong đó có Ý đang xin nhập cảnh vào TPHCM với lịch trình tham quan thành phố và các điểm du lịch.

Sự việc đang gây xôn xao vào chiều tối ngày 12/03.

Lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra một con tàu cập cảng Sài Gòn.

Ngày 12/3, Sở Y tế TPHCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM đề xuất lãnh đạo thành phố có ý kiến với Cảng vụ Hàng về việc tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) xin nhập cảnh vào TPHCM ngày 13/3.

Theo đó, Sở Y tế TPHCM nhận được văn bản của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế xin ý kiến chỉ đạo đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào TPHCM.

Lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM kiểm tra đối với hành khách trên một con tàu du lịch.
Ảnh minh họa

Con tàu này đang chở 826 người với 403 thuyền viên và 423 hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có nhiều người đến từ Ý. Nếu được nhập cảnh vào TPHCM, hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TPHCM và các điểm du lịch theo chương trình.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là Ý với số ca mắc bệnh trên 12.400 người mắc, hơn 820 người tử vong, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào TPHCM, Sở Y tế tham mưu UBND TPHCM đề nghị Cảng vụ hàng hải TPHCM không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TPHCM.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, vào ngày 11.3 đơn vị này đã nhận văn bản số 148/ TTKDYT của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế về việc xin ý kiến chỉ đạo đối với tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

Sau đó, Sở Y tế TP đã có công văn số 1309/ SYT-NVY về việc xin ý kiến chỉ đạo đối với tàu khách có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh tại cảng TP.HCM. Ngày 12.3, Sở Y tế TP đã gửi tờ trình tham mưu cho UBND TP chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas nhập cảnh tại cảng TP.HCM.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định trong tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Ý với số ca mắc bệnh lên đến hơn 12 nghìn người và đã có hơn 800 người không qua khỏi. Vì vậy việc ngăn chặn tàu khách Silver Spirit chở hơn 800 hành khách, trong đó có nhiều người Ý nhập cảnh vào TP.HCM là rất cần thiết nhằm hạn chế dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Tiền Phong

Nguồn : https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tau-du-lich-cho-hon-800-nguoi-tu-nhieu-quoc-gia-xin-nhap-canh-vao-tphcm-1619619.tpo

Đừng bỏ lỡ