Tàu cá bị sà lan đâm chìm, 6 ngư dân được cứu sống

Trong lúc đánh bắt hải sản cách bờ 4 hải lý, tàu cá Quảng Nam mang số hiệu QNa-01160 TS bị tông lật úp và chìm. May mắn, 6 ngư dân trên tàu cá được cứu sống.

Vào khoảng 4 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cá QNa-01160 TS do ông Trần Văn Tuần (52 tuổi, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng đang hoạt động cách cửa biển An Hòa (huyện Núi Thành) khoảng 4 hải lý thì bị một tàu lai kéo sà lan (di chuyển từ Quảng Ngãi đi Đà Nẵng) tông lật úp và chìm.

Tàu cá QNa-01160 TS bị đâm chìm trên biển.

Hai ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm trên biển trọng thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

May mắn, tất cả 6 ngư dân trên tàu được các tàu cá hoạt động ở gần khu vực này đến cứu vớt. Hai trong số sáu ngư dân gặp nạn bị thương nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sĩ Trần Thị Duyên – Trưởng Khoa Cấp cứu Đa khoa Trung ương Quảng Nam – thông tin, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân vào cấp cứu. Trong đó, 2 người bị nhẹ, 2 trường hợp mắc kẹt dưới cabin tàu bị lật 3 giờ đã bị tổn thương phổi do uống và hít phải dầu từ tàu cá chảy ra. Đáng mừng, tình trạng của 2 bệnh nhân này đã ổn định sau khi được cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngư dân Trần Văn Tính kể lại, khoảng 4 giờ sáng 2/2, khi 6 thuyền viên trên tàu cá QNa-01160 TS thả lưới để tàu trôi dạt và nằm ngủ, bất ngờ bị một tàu hàng đâm trúng. Lúc đó, ông Tính, ông Tuần chủ tàu cá và hai người khác là Trần Văn Em (61 tuổi), Trần Văn Hải (64 tuổi) nhảy khỏi tàu thoát nạn. Tuy nhiên, vẫn còn 2 người còn lại là anh Hồ Quang Vũ (32 tuổi), anh Trần Văn Tú (22 tuổi) không may bị mắc kẹt dưới cabin khi tàu bị lật úp.

Chủ tàu Trần Văn Tuần đang nằm viện với vết thương ở đầu.

Sau khi nhảy khỏi tàu, 4 ngư dân bám được mảnh phao đang nổi trên biển. Đến khoảng 5 giờ 30 phút, 1 tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi phát hiện, cứu vớt 4 người an toàn. Sau đó, mọi người điện báo cơ quan chức năng và gọi ứng cứu đồng đội trong đất liền.

Lúc này, mọi người cứ nghĩ 2 ngư dân còn mắc kẹt là anh Vũ và Tú “lành ít dữ nhiều”. May mắn là sau hơn 1 giờ đồng hồ, anh Vũ thoát được ra ngoài, bám vào mảnh phao bơi tìm người trợ giúp. Nhờ sự giúp sức của các ngư dân cùng quê huyện Núi Thành ra ứng cứu, đến khoảng 7 giờ, mọi người đã tìm thấy anh Tú mắc kẹt trong cabin nhưng còn nổi ở trên mặt nước.

Vũ Vân Anh – Công Huy

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tau-ca-bi-sa-lan-dam-chim-6-ngu-dan-duoc-cuu-song-post503533.html

XEM THÊM