Tạm giữ nam thanh niên ở TP HCM dùng clip ‘nóng’ tống tiền bé gái

Dụ dỗ bé gái 11 tuổi quay video nhạy cảm, Võ Hồng Đức Minh (TP HCM) đã dùng những video này để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản với nạn nhân.

Ngày 22-12, tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đang tạm giữ Võ Hồng Đức Minh (25 tuổi, trú tại quận 4 TP HCM) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Võ Hồng Đức Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Giang

Trước đó, ngày 16-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Giang tiếp nhận đơn tố giác của bà H.T.G. có con gái là H.P.N. (11 tuổi, là học sinh trên địa bàn TP), sử dụng tài khoản Facebook kết bạn với 1 nam thanh niên có tài khoản trên mang xã hội tên Quốc Khang. Trên không gian mạng, nam thanh niên đã dụ dỗ cháu bé gọi video quay các bộ phận nhạy cảm. Sau đó, nam thanh niên đã sử dụng video để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản với cháu N..

Vào cuộc điều tra, Công an xác định nam thanh niên sử dụng tài khoản Facebook có tên Quốc Khang trên có tên thật là Võ Hồng Đức Minh (25 tuổi, trú tại quận 4, TP HCM). Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Võ Hồng Đức Minh để điều tra, làm rõ.

Trước vụ việc trên, Công an TP Hà Giang cảnh báo đến với người dân cần có biện pháp phòng ngừa đối với loại tội phạm trên, như: Không nên cho con em mình sử dụng mạng xã hội quá sớm, quá nhiều; hãy chú trọng, quan tâm kiểm soát các hoạt động của con trên không gian mạng để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý hậu quả xấu có thể xảy ra; hướng dẫn con chia sẻ với cha mẹ, thầy cô giáo khi gặp rắc rối trên mạng và kịp thời liên hệ với cơ quan chức năng khi gặp những rắc rối mà cả cha mẹ cũng không giải quyết được…

Ninh Cơ

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tam-giu-nam-thanh-nien-o-tp-hcm-dung-clip-nong-tong-tien-be-gai-196231222083900629.htm

XEM THÊM