Tạm giữ hình sự bà nội nghi tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bại não

Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự người phụ nữ tiêm thuốc chuột vào sữa với mục đích đầu độc cháu nội để điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiều 4/8, một cán bộ công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự người phụ nữ nghi tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bị bại não.

Danh tính người phụ nữ này được xác định là C.T.M.L. (51 tuổi, tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình). Bước đầu người này đã thừa nhận hành vi của mình. Được biết, bà L. đang là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và cũng có mở một phòng khám tư tại xã Tân Bình.

Ông Bùi Xuân Hiếu – chủ tịch UBND xã Tân Bình xác nhận vụ việc và cho biết thêm, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thôn tin ban đầu, ngày 1/8, cháu L.T.D.M. (1 tuổi, bị bại não bẩm sinh) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, được các bác sĩ chẩn đoán do uống phải sữa đã bị tẩm chất độc.

Ngôi nhà của bà L. Ảnh báo Tiền Phong

Theo đó, cháu M. thời gian gần đây được bố mẹ đẻ (hiện đang sinh sống tại Hà Nội) gửi về quê nhà ở xã Tân Bình cho bà nội là C.T.M.L. chăm sóc. Đến ngày 1/8, cháu M. được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình, sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Hiếu cho hay, sau khi sơ cứu và lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán cháu bé bị đầu độc nên đã báo sự việc cho công an tại Hà Nội nắm bắt, xác minh.

Công an tại Hà Nội ngay lập tức vào cuộc xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an tại Hà Nội phối hợp với Công an TP Thái Bình tạm giữ, đồng thời khám xét nơi ở của bà L.

Bà Hoàng Thị Len – trưởng phòng Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe trẻ em thuộc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình, xác nhận đã nắm được thông tin vụ việc. Hiện tại đơn vị này đang xây dựng phương án hỗ trợ cháu bé cũng như phối hợp với cơ quan chức năng khi cần thiết.

Theo Ngọc Thắng (Nhịp Sống Việt)

Nguồn : http://nhipsongviet.toquoc.vn/tam-giu-hinh-su-nguoi-ba-noi-nghi-tiem-thuoc-chuot-vao-sua-de-dau-doc-chau-bai-nao-o-thai-binh-220204816119316.htm

Đừng bỏ lỡ