Tài xế nghi công an ở Hà Nội dùng ô tô ‘chim mồi’ cản đường, tung clip gây xôn xao

Anh Đào Việt Dũng bị ô tô lạ nghi là “chim mồi” của công an cản đường sau khi ăn trưa tại quán bia trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Anh Đào Việt Dũng ăn trưa tại quán bia trên đường Lê Đức Thọ cùng mấy anh em nhưng không uống đồ có cồn, sau đó lái ô tô chở người nhà đi Bệnh viện Thể thao sau sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) thì bị xe hơi Fortuner màu đen biển số 30F-309.75 cản đường, không cho vượt. Vụ việc xảy ra lúc 14 giờ 23 chiều 5.3.

Ô tô 30F-309.75 liên tục cản đường xe của anh Dũng.

Khi dừng đèn đỏ xong, tài xế ô tô 30F-309.75 không chịu đi liền mà di chuyển từ từ rồi phanh giật cục, không để xe của anh Dũng vượt lên. Đúng lúc đó, hai cảnh sát trật tự (CSTT) trên mô tô chạy tới chặn đầu ô tô của anh Dũng.

Cán bộ CSTT ngồi sau xuống xe và tới đề nghị anh Dũng lái ô tô về chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Lúc này, tài xế ô tô 30F-309.75 mới đánh lái vòng qua đường bên trái rồi chạy đi.

Ô tô 30F-309.75 chạy vòng qua đường bên trái khi CSTT xuất hiện.

Anh Dũng cũng đánh lái quay vòng qua đường bên trái theo hiệu lệnh của CSTT để về chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Điều làm anh Dũng ngạc nhiên là ô tô 30F-309.75 cũng đỗ tại chốt này. Kiểm tra xong và không vi phạm lỗi nồng độ cồn, anh Dũng lái ô tô đi và camera hành trình đã ghi lại hình ảnh ô tô 30F-309.75 đỗ tại đó.

Ô tô 30F-309.75 đỗ tại chốt kiểm tra nồng độ cồn của công an.

Anh Dũng cho rằng ô tô 30F-309.75 chính là “chim mồi” của CSGT và CSTT tại chốt này, làm nhiệm vụ cản đường xe của mình.

Anh Dũng chia sẻ clip và tường thuật lại sự việc trên Facebook.

Bức xúc vì chuyện trên, anh Dũng đăng clip lên Facebook cá nhân kèm nội dung tường thuật lại sự việc như sau:

Em không hiểu biết nhiều về luật hay nguyên tắc chặn bắt kiểm tra của các chiến sỹ CSGT. Các bác cho xin ý kiến vì em cũng bức xúc quá!

Lúc 14 giờ 20 ngày 5.3.2020, em chở người nhà đi Bệnh viện Thể thao sau sân vận động Mỹ Đình. Mấy anh em có vào quán bia trên đường Lê Đức Thọ để ăn trưa. Nói luôn là 5 anh em không ai uống bia rượu, chỉ nước ngọt và nước lọc.

Em lên xe cũng ý thức được việc nồng độ, nhất là Nghị định 100/2019 vụt thẳng 40 triệu vào mồm nên em càng không dám.

Anh em nhà em ăn cơm xong ra xe, đi ra viện thì một chiếc Fortuner màu đen biển số 30F-309.75 chạy theo sau từ quán ăntạt gấp từ bên phải không xi nhan, rồi vượt, không nháy đèn, khiến em phanh dụi lại.

Sau cú phanh, em nghĩ chắc thanh niên nào phê, trêu mình. Em cũng kệ, không nháy đèn, không còi mà bình tĩnh một lúc, xi nhan phải xin vượt. Bất ngờ ô tô này cũng không xi nhan mà tạt đầu, chặn và không cho xe em lên.

Kiên nhẫn chờ hết đèn đỏ, xe này cũng không đi và ngập ngừng chờ đến lúc 2 đồng chí CSTT đuổi lên rồi đề nghị về chốt.

Em khẳng định trên xe này là 2 đồng chí cảnh sát mặc áo xanh nhé! Gần cuối clip, lúc em tạt vào chốt, các bác nhìn kỹ chiếc ô tô 30F-309.75 bên tay phải màn hình.

Đồng chí cảnh sát trật tự chào và thông báo lập chốt yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Em vội vào bệnh viện vì hẹn bác sĩ nên cũng đồng ý, không vặn vẹo gì theo về chốt và kết quả thổi lên toàn 0.00 miligam/lit khí thở.

Các bác có thể xem, sau khi em thổi xong, lên xe đi thì em có cố quay đầu vào biển xe (chim mồi) của chốt nồng độ cồn này.

Bên cạnh đó, anh Dũng nêu ra vài ý kiến liên quan đến việc bị ô tô nghi “chim mồi” cản đường và CSTT lái mô tô đuổi theo xe mình rồi yêu cầu theo về chốt để kiểm tra nồng độ cồn:

1. Em ý thức được việc lái xe lợi – hại – nên – không nên làm những gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh nên chấp hành tự giác.

2. Việc chốt kiểm tra nồng độ cồn dùng xe chim mồi” chặn xe khác như vậy quá nguy hiểm cho người bị chặn, ở đây là em.

3. Chốt kiểm tra nồng độ cồn dùng mô tô đuổi theo dừng ô tô lại, đưa xe về chốt kiểm tra là đúng hay sai?

Em xin chịu toàn bộ trách nhiệm về lời kể trong bài và clip em đăng nếu không đúng sự thật.

Nhiều người xem clip có cùng quan điểm với anh Dũng khi cho rằng ô tô 30F-309.75 chính là “chim mồi” của CSGT, CSTT tại chốt này và đề nghị phía lãnh đạo Công an TP Hà Nội xác minh, làm rõ chuyện này.

theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/tai-xe-nghi-cong-an-o-ha-noi-dung-o-to-chim-moi-can-duong-tung-clip-gay-xon-xao-133401.html?fbclid=IwAR3PiFrJ70EXyTGWQ_haAssRkqDxkNomsAZjPAbZWis2pPVgpjk6pvLBq9w

 

Đừng bỏ lỡ