Tài xế gác chân cố thủ trong xe khách livestream thách thức lực lượng chức năng

Đối tượng này tỏ thái độ chống đối, thách thức lực lượng chức năng, ung dung gọi điện nói chuyện, nằm gác chân lên vô lăng livestream nói cường vui vẻ với bạn bè như không có chuyện gì xảy ra.

Tối 24/12, tổ công tác Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện xe ôtô khách loại 16 chỗ, BKS 51B-099.09, do Nguyễn Anh Cường (SN 1986, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) điều khiển đi lùi xe không đúng quy định, xe hết niên hạn đăng kiểm nên đề nghị tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính.

Đối tượng nằm trong xe cổ thủ

Tuy nhiên, tài xế này có thái độ chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng, có biểu hiện say xỉn. Tổ công tác buộc phải đưa cả tài xế lẫn xe về trụ sở để làm việc.

Khi đang làm việc, tài xế Nguyễn anh Cường xin đi vệ sinh rồi ngồi lỳ trong bên trong, không chịu ra ngoài để làm việc. Hơn 30 phút sau, đối tượng này mở cửa phòng vệ sinh chạy thẳng ra xe ôtô, khóa cửa cố thủ bên trong.

Lực lượng chức năng thuyết phục đối tượng ra ngoài hợp tác

Vào nằm trong ôtô, đối tượng này tỏ thái độ chống đối, thách thức lực lượng chức năng, ung dung gọi điện nói chuyện, nằm gác chân lên vô lăng livestream nói cường vui vẻ với bạn bè như không có chuyện gì xảy ra. CBCS Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã mất rất nhiều thời gian để thuyết phục đối tượng này ra ngoài phối hợp làm việc nhưng không thành.

Trước sự chống đối quyết liệt của Nguyễn Anh Cường, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo lực lượng Đội CSHS phối hợp với Đội CSGT-TT dùng biện pháp phá khóa từ phía sau xe khách, khống chế đối tượng đưa vào trụ sở làm việc.

Lực lượng chức năng buộc phải phá khóa, đưa đối tượng ra ngoài để làm việc

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Cường liên tục vùng vằng chống đối, không cho lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn, không ký biên bản và làm xét nghiệm ma túy trong nước tiểu.

Tới 22h cùng ngày, Công an TP Đà Lạt đã phải đưa đối tượng này lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để xét nghiệm máu nhưng tài xế trên liên tục chống cự, đòi gọi điện cho người thân “cầu cứu”, không cho bác sĩ lấy mẫu máu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng niêm phong phương tiện vi phạm

Do Cường có biểu hiện quá kích, mất kiểm soát, quyết liệt chống đối, tới 0h ngày 25/12, lực lượng chức năng buộc phải tạm thời bàn giao tài xế này cho người nhà đưa về.

Hiện xe khách 16 chỗ do Nguyễn Anh Cường điều khiển đã bị niêm phong. Công an TP Đà Lạt đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng này về các hành vi không chấp hành hiệu lệnh, chống đối lực lượng chức năng.

Khắc Lịch

Nguồn : https://kenh14.vn/tai-xe-co-thu-trong-xe-khach-livestream-thach-thuc-luc-luong-chuc-nang-20201225111301922.chn

Đừng bỏ lỡ