Tài xế chở bệnh nhân 34 cung cấp thông tin mới, phát hiện thêm 7 người tiếp xúc gần phải cách ly

Ngoài chủ quán bún, một nhân viên phục vụ tại quán và 5 người khác được đánh giá thuộc diện F2.

Mới đây, Trung tâm Y tế TP Long Khánh, Đồng Nai vừa chia sẻ thêm thông tin về việc các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận.

Cụ thể, tài xế chở bệnh nhân thứ 34 cho hay trên đường đưa người này và con gái từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Thuận hôm 2/3 vừa qua, bệnh nhân thứ 34 đã ghé một quán bún tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh. Sau khi ăn xong, nữ doanh nhân đã trực tiếp trả tiền.

Ngay khi nắm thông tin, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành xác minh tại quán bún này.

Kết quả, cơ quan y tế xác định bệnh nhân thứ 34 đã tiếp xúc gần với một số người tại quán bún trên. Trong đó, chủ quán bún là người thu tiền của nữ doanh nhân. Ngoài ra, một nhân viên phục vụ tại quán và 5 người khác được đánh giá thuộc diện F2.

Theo ghi nhận, 7 trường hợp tại quán bún này đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 được 14 ngày, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. Hiện tại, CDC Đồng Nai thống nhất với CDC TP Long Khánh giám sát, cách ly tại nhà đối với 7 người này đến ngày 22/3 để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Đồng thời, cơ quan y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán bún, nhà riêng và các nhà lân cận của 7 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân 34 (51 tuổi) hiện là một nữ doanh nhân sống tại TP.Phan Thiết được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 10/3. Trước đó, từ ngày 22 – 29/2, nữ doanh nhân này có chuyến công tác sang Mỹ.

Ban đầu người này khai nhận chỉ tiếp xúc với 14 người, sau đó, con số nhanh chóng tăng lên 17 rồi 18 người. Đến ngày 12/3, còn số này tiếp tục lên 21 người.

Sau khi sự việc được thông báo rộng rãi, hàng loạt người dân đã bức xúc lên tiếng trước hành vi thiếu trung thực của bệnh nhân số 34, khiến đại dịch Covid-19 thêm diễn biến phức tạp. Trên các trang mạng xã hội, trường hợp lây nhiễm của nữ bệnh nhân này cũng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi.

Theo Tiin.vn

Nguồn : http://tiin.vn/chuyen-muc/24/phat-hien-them-7-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-so-34-nhiem-covid-19-o-binh-thuan.html

Đừng bỏ lỡ