Tai nạn lao động nghiêm trọng tại Công ty Xi măng và Khoáng sản, 7 người chết, 3 người bị thương

Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Yên Bái làm 7 người chết và 3 người khác bị thương.

Chiều 22/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Huyện ủy Yên Bình (tỉnh Yên Bái) cho biết, một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào lúc 13h30 cùng ngày, tại một nhà xưởng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, ở thị trấn Yên Bình.

Nhà máy xi măng Yên Bái, nơi xảy ra tai nạn lao động khiến 10 người thương vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Yên Bái đã tới hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng này. Ngoài những người tử nạn, có 3 nạn nhân bị thương đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để điều trị.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: MXH

Theo thông tin từ Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, đến thời điểm hiện tại đã xác định được danh tính 7 người tử vong gồm: Nông Văn T. (xã Xuân Lai), Nông Văn Th. (xã Xuân Lai), Mai Thiên H. (xã Xuân Lai), Lê Mạnh C. (xã Yên Bình); Nguyễn Danh M., Phan Ngọc L., Phạm Xuân Tr. (xã Thịnh Hưng).

3 người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu là Nông Văn T. (xã Tân Nguyên) và Phạm Minh D. (xã Đại Đồng).

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Y.B.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái cũng có mặt tại công ty để thăm hỏi, động viên gia đình các công nhân gặp nạn đồng thời phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định.

VH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tai-nan-lao-dong-nghiem-trong-tai-cong-ty-xi-mang-va-khoang-san-7-nguoi-chet-3-nguoi-bi-thuong-d216818.html

XEM THÊM