Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Campuchia, 6 người Việt thiệt mạng

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Siem Reap ở Campuchia tối 5.11 khiến ít nhất 6 người Việt thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Chiếc xe gặp nạn được lực lượng cứu hộ cẩu lênẢnh chụp màn hình Fresh News

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia), 6 người Việt thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap.

Tai nạn xảy ra vào tối 5.11 tại địa điểm cách trung tâm Siem Riep khoảng 60 km, theo bản tin bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán.

Theo đó, lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Theo trang Freshnews sáng 6.11, có tổng cộng 7 người thiệt mạng (gồm 6 người Việt và tài xế người Campuchia) và 5 người bị thương. Theo kết luận ban đầu của cảnh sát giao thông địa phương, tài xế đã lái xe với tốc độ cao trong tình trạng buồn ngủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã chủ động liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Hiện trường vụ tai nạn Ảnh chụp màn hình Fresh News

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã cử cán bộ lên đường tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160 km) để tìm hiểu thêm thông tin, trực tiếp tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Sáng 6.11, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn .

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn .

Theo bản tin, trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số điện thoại +85-977-020-561, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Nguồn Báo Thanh Niên : https://thanhnien.vn/the-gioi/tai-nan-giao-thong-nghiem-trong-tai-campuchia-6-nguoi-viet-thiet-mang-1301344.html

Đừng bỏ lỡ