Sự thật về vụ người phụ nữ bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng

Cơ quan công an đã thông tin chính thức sau khi xác minh, làm rõ vụ việc người phụ nữ bán hàng rong bị tố bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho 2 nữ du khách nước ngoài.

Sáng ngày 1/5, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin chính thức sau khi xác minh, làm rõ vụ việc người phụ nữ bán hàng rong bị tố bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho 2 nữ du khách nước ngoài.

Bà T. tại cơ quan Công an

Theo cơ quan công an, khoảng 21h40 tối 27/4, bà T. bán hàng rong tại ngã tư Hàng Đường – Hàng Buồm. Lúc này có 2 nữ khu khách da màu nói tiếng Anh đến hỏi mua dứa.

Sau đó, người phụ nữ này bán 1 quả dứa đã gọt sẵn cắt làm 4 rồi cho vào túi nylon và giơ 5 ngón tay báo giá 50.000 đồng/túi. Hai nữ du khách đưa tờ 500.000 đồng, bà T. trả lại 450.000 đồng. Tuy nhiên, 2 nữ du khách nước ngoài sau khi cầm tiền thừa đòi lấy thêm 2 quả chưa gọt nên bà T. không đồng ý, dẫn đến to tiếng.

Trong lúc lời qua tiếng lại, 1 trong 2 nữ du khách này đã hất đồ đạc của người phụ nữ bán hàng rong trên xe xuống đất. Nhiều người nghe thấy tiếng cãi vã cũng tập trung lại xem và ra can ngăn, khuyên bà T. trả lại tiền cho khách.

Sau đó, bà T. có nói lại là chỉ bán 50.000 đồng/túi dứa nhưng một số người cho rằng giá như vậy vẫn đắt nên yêu cầu người phụ nữ này trả lại tiền. Trước ý kiến của mọi người, bà T. không bán nữa và lấy lại 450.000 đồng rồi trả lại tờ tiền 500.000 đồng cho 2 nữ du khách. Hai nữ du khách cầm tiền và bỏ đi về hướng phố Hàng Ngang.

Theo Công an phường Hàng Đào, để làm rõ sự việc, đơn vị đã mời một số người chứng kiến sự việc lên làm việc. Tại đây, những người này cũng khẳng định bà T. chỉ bán 50.000 đồng/túi dứa. Như vậy, thông tin đăng tải “tố” bà T. bán 500.000 đồng/3 quả là không đúng.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, bà T. không chèo kéo khách du lịch để bán giá cao nên không đủ căn cứ để xử phạt. Tuy nhiên, việc bán hàng rong của người phụ nữ này đã vi phạm quy định nên Công an phường Hàng Đào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Được biết, bà T. chưa có tiền án tiền sự và chưa từng vi phạm pháp luật.

* Trước đó trên mạng xã hội xôn xao với thông tin 2 nữ du khách nước ngoài bị người bán hàng rong “chặt chém” 3 quả dứa (trái thơm) với giá 500 ngàn đồng. Sự việc được cho xảy ra tại khu vực phố Hàng Buồm giao nhau với phố Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo đoạn clip ghi lại, do thấy giá quá cao, 2 nữ du khách nước ngoài đã phản ứng mạnh, đòi người bán hàng rong trên trả lại tiền nhưng người này không trả lại. Tuy nhiên, với sự can thiệp sau đó của những người dân chứng kiến, người phụ nữ bán hàng rong đã phải trả lại 500 ngàn đồng cho 2 nữ du khách nước ngoài.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an phường Hàng Đào đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm xác minh, làm rõ.

Chiều ngày 29/4, người phụ nữ bán hàng rong đã đến Công an phường trình diện. Tại đây, người bán hàng rong trong clip trên được xác định là bà N.T.T. (SN 1968, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Cơ quan Công an cũng đã mời những nhân chứng biết sự việc đến làm việc. Căn cứ lời khai của bà T. cùng nhân chứng, Công an quận Hoàn Kiếm bước đầu làm rõ.

Theo Vân Đức (Phụ Nữ Việt Nam)

https://phunuvietnam.vn/su-that-ve-vu-nguoi-phu-nu-ban-3-qua-dua-gia-500000-dong-20240501114613697.htm

XEM THÊM