Sự thật mẹ chồng đuổi con dâu và cháu ra khỏi nhà ở Phú Xuyên

Mạng xã hội đang ‘dậy sóng’ trước thông tin mẹ chồng đuổi con dâu và cháu ra khỏi nhà sau khi con trai mất ở Phú Xuyên, Hà Nội.

Ngày 5/1, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hai mẹ con đang ôm di ảnh đứng trước nhà, với sự có mặt của lực lượng công an và rất nhiều người dân.

Hình ảnh hai mẹ con ôm di ảnh đứng trước nhà. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc trên, ngày 6/1, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Văn Tâm – Chủ tịch UBND xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) xác nhận sự việc vừa xảy ra trên địa bàn xã ngày hôm qua (5/1).

Theo ông Tâm, người con dâu xuất hiện trong clip trên mạng xã hội là chị Tạ Thị M. (SN 1989), cháu trai trong clip là con trai của chị M., còn người mẹ chồng được nhắc đến trong sự việc trên là bà Cao Thị L. (SN 1956).

Bà L. có 2 người con trai và 2 người con dâu, cả 2 người con trai đều đã mất. Người con trai cả (chồng chị M.) vừa mất khoảng 100 ngày.

Video người dân phản đối việc mẹ chồng đuổi con dâu và cháu ra khỏi nhà. Nguồn: MXH

Cũng theo ông Tâm, trước đây, bà L. đã chia đất cho cả 2 người con trai, còn ngôi nhà hiện tại đang đứng tên bà L. Do làm ăn thua lỗ nên cả 2 người con trai đều phải bán hết nhà đất rồi chuyển về sống với bà L., được một thời gian thì người con dâu thứ hai thuê nhà ra ở riêng, còn chị M. và con trai ở với bà L. đến bây giờ.

“Quá trình sinh sống giữa bà L. và chị M. có thể xảy ra những mâu thuẫn nên bà L. đã gửi đơn ra tòa yêu cầu trục xuất con dâu và cháu nội ra khỏi nhà. Hôm qua đội thi hành án huyện Phú Xuyên đã về cưỡng chế, trục xuất chị M. và con trai ra khỏi nhà theo quyết định của tòa án huyện.

Về mặt pháp luật, tòa đã tuyên thì phải thực hiện. Tuy nhiên nhiều người dân thấy bức xúc về mặt tình nghĩa, đạo đức con người nên đã phản đối quyết liệt mới dẫn đến sự việc như vậy”, ông Tâm nói.

Ông Tâm cho biết thêm, nhờ sự can thiệp của người thân trong gia đình và người dân nên tối ngày hôm qua chị M. và con trai đã quay trở lại nhà bà L. để ở. Trước đó lãnh đạo xã Phú Yên đã báo cáo với chính quyền các cấp về việc này và đã nhiều lần vận động, thuyết phục gia đình bà L.

Phúc Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/su-that-me-chong-duoi-con-dau-va-chau-ra-khoi-nha-o-phu-xuyen-169240106103629491.htm

 

XEM THÊM