Sở VH-TT&DL Thanh Hóa nói gì về linh vật rồng giống ‘giun’

Liên quan tới linh vật rồng giống “giun” xuất hiện ở khuôn viên du lịch của Công ty SOTO huyện Quảng Xương, Sở VH-TT&DL Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra.

Trao đổi với PV, bà Vương Thị Hải Yến – Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa cho biết, sau khi nắm thông tin về việc ở điểm du lịch biển Tiên Trang, huyện Quảng Xương xuất hiện 4 linh vật rồng được cho là thiếu thẩm mỹ, Sở đã phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ.

Theo bà Yến, đây là tác phẩm nghệ thuật, theo quy định của Bộ VH-TT&DL thì những công trình phải cấp phép là tượng đài, tranh hoành tráng. Trong khi những tác phẩm nghệ thuật (tạo hình linh vật rồng) thì không có quy định liên quan tới việc cấp phép, thủ tục thế nào.

Bốn linh vật rồng gầy gò được cho là giống con giun

Nhiều ý kiến cho rằng tạo hình rồng kiểu này thiếu thẩm mỹ

Đuôi rồng trông giống như mái chèo

Tuy nhiên, về thông tin dư luận Sở vẫn phải kiểm tra để có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh.

Ông Bùi Sỹ Hào, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Quảng Xương cho biết, về mặt văn hóa công ty dựng linh vật trên đất của họ, không phải nơi công cộng nên không thuộc công trình phải cấp phép.

Cũng theo ông Hảo, hiện phòng đang báo cáo với lãnh đạo huyện để phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng kiểm tra về vấn đề cấp phép xây dựng. Đồng thời, sẽ rà soát lại quy hoạch xem có bố trí công trình văn hóa ở vị trí đó không. Sau khi có phối hợp kiểm tra thì mới có hướng xử lý.

Tết Quý Mão năm 2023, đơn vị này cũng đắp tượng con mèo nhưng bị nhận xét trông như “chuột chù”.  Trước đó, dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, nơi đây cũng xuất hiện linh vật hổ nhưng lại gây xôn xao mạng xã hội vì trông giống như con lợn quay.

Hiện các linh vật “lạ” này vẫn được trưng bày trong khuôn viên điểm du lịch của công ty SOTO.

Theo Lê Dương (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/so-vh-tt-dl-thanh-hoa-noi-gi-ve-linh-vat-rong-giong-giun-2244154.html

 

XEM THÊM