Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng vọt lên 433 người

Chiều 22/2, Hàn Quốc công bố thêm 87 ca nhiễm mới Covid-19. Như vậy chỉ trong ngày hôm nay, đã có 229 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 433 người.

Trong số 299 ca nhiễm mới, 95 trường hợp có liên quan đến bệnh viện Daenam tại thành phố Cheongdo. Theo trang Yonhap, tính đến nay, bệnh viện này đã có 114 ca dương tính với corona, trong đó có 102 bệnh nhân và 9 nhân viên y tế. Hiện bệnh viện này đã được phong tỏa nhằm ngăn sự bùng phát của dịch bệnh.

Ngoài ra, còn có 62 ca nhiễm mới liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu cũng như tỉnh Gyeongsang Bắc và một số địa phương lân cận. Quan chức y tế Hàn Quốc cho biết, đã có 231 hội viên của giáo phái này dương tính với Covid-19. Những ca này được cho là có liên quan đến “bệnh nhân số 31”, một ca được xác định là “siêu lây nhiễm”, đã lây bệnh cho rất nhiều người cùng đi lễ nhà thờ ở Daegu. Thị trưởng thành phố Daegu đã kêu gọi 2,5 triệu người dân thành phố ở trong nhà và đeo khẩu trang ngay trong nhà nếu có thể, đồng thời đề nghị sự trợ giúp của Chính phủ trung ương.

Hiện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã yêu cầu 9.336 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa tự cách ly. 544 người trong số này có các dấu hiệu nghi nhiễm và đang được xét nghiệm.

Bên ngoài nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu – Ảnh: Reuters

Ngoài Gyeongsang và Daegu, các ca nhiễm mới trong hôm nay tại Hàn Quốc còn được ghi nhận ở những tỉnh khác như Jeju, Chungcheong, Bắc Jeolla, Gyeonggi. 4 ca nhiễm được phát hiện tại Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc với 3,4 triệu dân. Samsung Electronics hôm nay cho biết phát hiện một nhân viên nhiễm nCoV tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở Gumi, thành phố tại đông nam Hàn Quốc. Samsung dự kiến đóng cửa toàn bộ cơ sở cho đến sáng 24/2.

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, hầu hết các bệnh nhân nhiễm virus đều ổn định, có 9 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm.

Theo VTV

Đừng bỏ lỡ