Số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam tăng thêm 8 ca, tổng số 29 ca

Chiều nay 8/3, số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã tăng thêm 8 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 29 ca, trong đó đã có 16 ca được chữa khỏi. 08 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với bệnh nhâɴ BN17 từ Anh về Việt Nam.

Công bố số ca nhiễm từ bộ Y Tế

Cách đây ít phút, Bộ Y tế đã công bố thêm 8 ca dương tính với Covid -19, 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng.

Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3.

Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 29, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn. 13 ca đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

‘Bệnh nhâɴ 21’ có nguy cơ lây nhiễm nhiều người

“Bệnh nhâɴ 21” đã tiếp xúc với nhiều người già nên nguy cơ lây nhiễm cao, theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đứс Chung.

Thông tin được ông Nguyễn Đứс Chung đưa ra tại buổi họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội, sáng 8/3.

Trên chuyến bay về Việt Nam ngày 2/3, “bệnh nhâɴ 21” ngồi ở hàng ghế cách “bệnh nhâɴ 17” khoảng 5-6 m, tuy nhiên vẫn bị lây nhiễm.

Người đàn ông 61 tuổi sau khi về nước đã tham dự sự kiện tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam ngày 4/3 và gặp gỡ nhiều người.

Sở Y tế Hà Nội thống kê có 26 người tiếp xúc gần với “bệnh nhâɴ 21” (F1), 23 người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2).

“Vì người này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm cao”, Chủ tịch Chung nói.

Nhân viên y tế phun ᴛʜυṓс khử trùng khu vực phố Trúc Bạch, Hà Nội, ngày 7/3, nơi bệnh nhâɴ Covid-19 cư ngụ. Ảnh: Giang Huy.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị của Hà Nội nhanh chóng xác minh, nắm danh sách những người tiếp xúc gần với “bệnh nhâɴ 21” để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các khu vực bệnh nhâɴ có thể đi qua và sinh hoạt ở quận Ba Đình sẽ được phun khử khuẩn.

Giới chức y tế cũng ghi nhận đến sáng 8/3 có 104 người F1, khoảng 203 người F2 tiếp xúc với ba bệnh nhâɴ và một trường hợp nghi nhiễm.

Ngoài các biện pháp xác định người tiếp xúc và cách ly kịp thời, ông Chung yêu cầu các đơn vị chủ động hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch để tự phòng ngừa, tự cách ly và khai báo y tế trung thực, tránh lây lan rộng. Các gia đình cũng chú ý tới sức khỏe người cao tuổi, là nhóm dễ bị lây nhiễm.

Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phải lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả sớm để người dân yên tâm. Lãnh đạo thành phố yêu cầu người bị sốt, ho, khó thở và đi về từ các quốc gia phải khai báo y tế. Trạm y tế xã cử người đến tận nhà đo nhiệt độ cho người nghi ngờ bệnh 2 lần một ngày.

Theo: VTV / Vnexpress

Nguồn : https://phununet.info/so-ca-nhiem-covid-19-o-viet-nam-tang-len-29-ca-332043.html

Đừng bỏ lỡ