Số ca nhiễm COVID-19/nCov ở Hàn Quốc đã lên trên 750 người

Như vậy tính đến sáng 24/02, Hàn Quốc đã ghi nhận 763 ca nhiễm Covid-19, 7 trường hợp tử vong.

Yonhap dẫn nguồn tin nhà chức trách Hàn Quốc sáng 24/02 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm Covid-19, cùng một trường hợp tử vong.

Trường hợp tử vong mới được ghi nhận là một người đàn ông 62 tuổi, có lịch sử dịch tễ liên quan tới bệnh viện Daenam tại huyện Cheongdo, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết.

Ảnh minh họa: Yonhap

Hơn 110 người, trong đó có 9 nhân viên y tế tại bệnh viện Daenam đã được xác định nhiễm Covid-19. Năm ca tử vong được cho là có liên quan tới bệnh viện này.

Hai ổ dịch được ghi nhận tại Hàn Quốc – một ổ dịch liên quan tới nhà thờ ở thành phố Daegu, và một liên quan tới bệnh viện Daenam – tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Hiện tại số bệnh nhân được xác định liên quan tới hai ổ dịch này đã chiếm hơn một nửa tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc.

Trong số 161 ca nhiễm mới, có tới 142 ca ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Ba ca nhiễm khác được ghi nhận ở Seoul, theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc.

Hôm 23/02, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh Covid-19 lên “đỏ”, mức cao nhất. Đây là lần đầu tiên nước này ban hành cảnh báo “đỏ” với một dịch bệnh kể từ Đại dịch cúm 2009.

Việc nâng mức cảnh báo lên cao nhất sẽ cho phép nhà chức trách đóng cửa trường học, tạm dừng các chuyến bay đi và đến Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã yêu cầu các trường trên phạm vi cả nước lùi ngày khai giảng học kỳ mới một tuần để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó trong cùng ngày, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết 11 binh lính nước này đã được xác nhận nhiễm Covid-19, trong khi 7.700 người khác được cách ly trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch lây lan tại các doanh trại.

Trong số 11 binh lính Hàn Quốc nhiễm bệnh có tám người thuộc lục quân, một người thuộc hải quân, một người thuộc không quân và một người thuộc thủy quân lục chiến. Có bốn trường hợp nhiễm mới trong quân đội Hàn Quốc so với hôm 23/02.

Giới chức quân đội Hàn Quốc nghi ngờ bốn ca nhiễm mới này đã có tiếp xúc với những người mắc bệnh trước đó, theo Yonhap.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Daegu và huyện Cheongdo lân cận, nhà chức trách đã kiểm tra sức khỏe các binh lính có lịch trình di chuyển tới các vùng dịch trong thời gian gần đây và cho cách ly hơn 7.700 người.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-ghi-nhan-161-ca-nhiem-covid-19-moi-them-mot-truong-hop-tu-vong-tintuc667856

 

Đừng bỏ lỡ