Shipper 48 tuổi tưới xăng tự thiêu vì bị trừ lương

Chỉ được trả một phần nhỏ so với công sức bỏ ra, nhân viên giao hàng 48 tuổi tưới xăng, đứng giữa đường tự thiêu vì muốn đòi quyền lợi.

Nhân viên giao hàng Liu Nan tự thiêu trên đường phố Thai Châu, Giang Tô, Trung Quốc, sáng 11/1. Ảnh: Weibo.

Theo video được lưu hành trên mạng xã hội Trung Quốc, khoảng 10h sáng 11/1, anh Liu Nan – nhân viên giao hàng 48 tuổi ở thành phố Thai Châu, tỉnh Giang Tô – đổ xăng lên người rồi châm lửa đốt khi đang đứng cạnh một chiếc xe máy giữa đường.

Một số người đàn ông lập tức cầm bình cứu hỏa xịt vào người Liu để cứu anh này. Sau khi sự việc xảy ra, một nữ nhân viên bảo vệ đã lại gần thuyết phục Liu đến bệnh viện để được điều trị. Tuy nhiên, anh này từ chối và tuyên bố “muốn lấy lại số tiền khó khăn lắm mới kiếm được của mình”.

Liu Nan (giữa) sau khi tự thiêu. Ảnh: Weibo.

Liu cho biết anh làm nghề giao hàng cho một công ty và 18 ngày trước phát hiện tiền lương của mình bị trừ khoảng 5.000 nhân dân tệ, khiến anh chỉ nhận được khoảng 1.000 nhân dân tệ. Với gánh nặng gia đình trên vai, Liu đã nhiều lần tìm gặp giám đốc phân phối và cả ông chủ công ty để đòi tiền.

Tuy nhiên, một đồng nghiệp của Liu cho biết anh này vừa nghỉ việc để đi làm công việc khác có lương thưởng tốt hơn. Vì vậy, công ty giao hàng cho rằng Liu đáng bị trừ lương vì đột ngột thôi việc. Câu chuyện giữa hai bên vẫn đang tranh cãi chưa có hồi kết thì Liu tự thiêu.

Nhân viên giao hàng 48 tuổi hiện điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Thai Châu, Giang Tô. Ảnh: Weibo.

Theo truyền thông địa phương, hiện Liu được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Thai Châu và đã ổn định. Anh này bị bỏng 80% cơ thể và viện phí có thể trên 1 triệu nhân dân tệ. Công ty giao hàng nơi Liu làm việc đã đứng ra chịu trách nhiệm và thông báo sẽ thanh toán chi phí y tế cho anh này.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)

Nguồn : https://ngoisao.net/shipper-tu-thieu-vi-bi-tru-luong-4222485.html

Đừng bỏ lỡ