Sét đánh chết 7 con bò trong cơn mưa dông

Cơn mưa dông chiều qua trên địa bàn Phú Thọ đã để lại hậu quả khá nặng nề về tài sản cho 4 hộ gia đình khu Thang, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn.

Vào khoảng 16h ngày 3/3/2020 tại khu Thang, xã Xuân Đài, do ảnh hưởng của mưa dông,7 con bò của 4 hộ gia đình đã bị sét đánh chết. Hộ nhiều nhất là gia đình ông Trần Văn Nho bị chết tới 3 con.

Theo ông Hà Lương Thiện – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, sau khi nắm bắt được sự việc, chính quyền xã Xuân Đài đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Tân Sơn để có phương án hỗ trợ người dân.

Hiện trường vụ việc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực phía Đông Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, từ chiều nay mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phu-tho-set-danh-chet-7-con-bo-trong-con-mua-dong-tintuc669465

 

Đừng bỏ lỡ