Sen Tài Thu làm ăn ra sao, 2 mẹ con Chủ Tịch Phạm Thị Hoà vừa bị bắt đóng vai trò gì trong công ty?

Bà Hoà là một trong những người sáng lập, đặt nền móng đầu tiên cho cơ cở chăm sóc sức khoẻ Sen Tài Thu.

Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty cổ phần Sen Tài Thu. Đồng thời bắt khẩn cấp 3 đối tượng Phạm Thị Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sen Tài Thu, Nguyễn Thị Thùy Linh – con gái bà Hòa và Nguyễn Thị Lan Hương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2018 đến tháng 5 năm ngoái, nắm rõ việc công ty cổ phần Sen Tài Thu có dư nợ phát sinh rất lớn, mất khả năng thanh toán; lợi dụng uy tín thương hiệu chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu, nhóm đối tượng đã nâng khống vốn điều lệ, đưa ra doanh thu lợi nhuận của hệ thống không đúng thực tế để huy động vốn trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu có 100 hợp đồng với số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng của nhà đầu tư đã được huy động. Sau khi thu được tiền các đối tượng đã cắt hoa hồng rất cao từ 7 – 30% cho đối tượng cấp dưới và đội ngũ mở rộng khách hàng. Công an thành phố Hà Nội tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ vai trò một số đối tượng khác liên quan.

Trước đó, báo Lao động đã có loạt bài phản ánh việc Tập đoàn Sen Tài Thu huy động vốn dưới hình thức chào bán cổ phần và cam kết sẽ mua lại với lãi suất 12%/năm. Tổng số tiền đã huy động được là 1.021 tỉ đồng của 463 khách hàng nhưng hiện Tập đoàn này đã mất khả năng chi trả theo cam kết.

2 mẹ con Chủ tịch Sen Tài Thu đóng vai trò gì trong công ty?

Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam với tiền thân là Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu – Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương – đơn vị đầu tiên trên thị trường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được chắt lọc từ ứng dụng Y học cổ truyền.

Quay ngược lịch sử, Trung tâm CSSK Sen Tài Thu – Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương ra đời từ năm 1992. Bà Phạm Thị Hoà chính là người có công lớn trong quá trình gây dựng và phát triển thương hiệu Sen Tài Thu.

Sau đó, một số cơ sở Sen Tài Thu ra đời nhưng phải đến cuối tháng 12/2018, pháp nhân đáng chú ý nhất là Công ty cổ phần Sengroup Wellness Việt Nam được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 31,98 tỷ đồng cùng 3 cổ đông sáng lập là bà Lê Thị Hồng, sở hữu 19,325%; bà Phạm Thị Hoà, sở hữu 62,289% và ông Ngô Quang Vinh, sở hữu 18,386% vốn góp.

Giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Sengroup Wellness Việt Nam thời điểm đó là bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh.

Các dịch vụ của Sen Tài Thu

Cuối năm 2020, Sengroup Wellness Việt Nam chính thức đổi tên thành CTCP Tập Đoàn Sen Tài Thu Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật của công ty thời điểm này là bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Tổng Giám đốc.

Đáng chú ý, cùng thời điểm này vốn điều lệ của Sen Tài Thu VN đồng thời tăng mạnh từ 31,98 tỷ đồng lên 160,35 tỷ đồng.

Tháng 3/2021, người đại diện theo pháp luật của Sen Tài Thu VN chuyển từ bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh sang Chủ tịch HĐQT khi đó là bà Phạm Thị Hoà (SN 1958).

Bà Phạm Thị Hòa. Ảnh: Sentaithu.com

Cuối 2022, đầu năm 2023, Sen Tài Thu Việt Nam một lần nữa thay đổi đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp luật chuyển từ bà Phạm Thị Hoà sang Tổng giám đốc Trần Tuấn Anh (SN 1990).

Tập đoàn Sen Tài Thu đã liên tục mở rộng thêm nhiều lĩnh vực trong hệ sinh thái của mình, bao gồm: Trị liệu, dược phẩm, nhà hàng thực dưỡng, đào tạo. Thời điểm tháng 8/2023 khi website Sentaithu.com còn hoạt động, theo thông tin giới thiệu trên website, Sen Tài Thu có 6 chi nhánh tại Hà Nội, 4 chi nhánh tại các tỉnh thành khác và đang phát triển mô hình nhượng quyền.

Nguồn: Sentaithu.com (Tháng 8/2023)

Trong đó, cơ sở Sen 1992 có 1 website riêng, thuộc pháp nhân Công ty TNHH Chăm sóc Sức khoẻ Hương Sen, địa chỉ tại Tầng 11, 12 Toà nhà Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Chăm sóc Sức khoẻ Hương Sen được thành lập chính thức từ tháng 02/2018 và có người đại diện pháp luật là bà Phạm Thị Hoà.

Hiện nay, website Sentaithu.com đã không thể truy cập, chỉ còn website sen1992.com.vn hoạt động.

Theo Trọng Nghĩa (An Ninh Tiền Tệ)

https://antt.nguoiduatin.vn/sen-tai-thu-lam-an-ra-sao-2-me-con-chu-tich-pham-thi-hoa-vua-bi-bat-dong-vai-tro-gi-trong-cong-ty-8943.html

XEM THÊM