Sau tiệc Giáng sinh thịnh soạn, 700 nhân viên Airbus đổ bệnh

Cơ quan y tế Pháp đang điều tra nguyên nhân khiến bữa tiệc thịnh soạn do Tập đoàn Airbus tổ chức lại làm hàng trăm nhân viên phải nhập viện.

Bữa tiệc thịnh soạn với các món mặn bao gồm gan ngỗng, sò điệp, tôm hùm và tournedos (bít tết Pháp) và các món tráng miệng gồm kem, bánh mousse sô cô la và hạt phỉ.

Đây là tiệc chiêu đãi giáng sinh dành cho 2.600 nhân viên tại công ty hàng không vũ trụ Airbus Atlantic của Pháp. Bữa tiệc được tổ chức tối 14-12 tại trụ sở tập đoàn ở vùng Loire-Atlantique, phía Tây nước Pháp, và đơn vị phụ trách là nhà hàng riêng của Airbus Atlantic.

Khoảng 24-48 tiếng sau bữa ăn, có tới 700 trăm nhân viên của Airbus Atlantic đổ bệnh và phải nhập viện. Các nạn nhân có dấu hiệu lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy hoặc bị cả hai.

“Tôi bị đau bụng và đau đầu chưa từng thấy. Còn tệ hơn cả đau đẻ” – cô Nolwenn, nhân viên Airbus Atlantic, chia sẻ với tờ Ouest-France.

Bữa tiệc thịnh soạn khiến 700 nhân viên của Airbus Atlantic ở Pháp phải nhập viện. Ảnh: Adam Tiernan

Ông Jean-Claude Iribarren, thư ký ủy ban công tác tại Airbus Atlantic, nói với truyền thông: “Cũng giống mọi năm, chúng tôi tổ chức bữa tối giáng sinh cho 2.600 người, với rất nhiều nhà cung cấp thức ăn ở địa phương tham gia khâu chuẩn bị”.

Các quan chức y tế Pháp cho biết họ đã mở cuộc điều tra nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hàng loạt này. Họ nghi ngờ có vi khuẩn trong thực phẩm hoặc do một loại virus viêm dạ dày cực kỳ dễ lây lan.

“Các cuộc điều tra đang tiếp tục. Chúng tôi thu thập thông tin từ tất cả người tham gia buổi tiệc để xác định nguyên nhân. Kết quả sẽ được công bố vào tuần tới” – tờ The Guardian dẫn lời phát ngôn viên cơ quan y tế Pháp hôm 23-12.

Là công ty con của nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Airbus, Airbus Atlantic tuyển dụng khoảng 15.000 nhân sự ở 5 quốc gia.

Bằng Hưng

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/sau-tiec-giang-sinh-thinh-soan-700-nhan-vien-airbus-do-benh-196231224162141089.htm

XEM THÊM