Sau một đêm, 1.400 gốc hoa ly sắp nở phục vụ Tết bị trộm nhổ sạch

Trong một đêm, hơn 1.400 gốc ly sắp thu hoạch để bán trong dịp Tết nguyên đán của 2 nông dân huyện Nghi Lộc, Nghệ An bị trộm nhổ sạch.

Sáng 13/1, ông Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch UBND xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, truy tìm tên trộm nhổ 1.400 cây hoa ly của hai nông dân trên địa bàn xã.

Vườn cây hoa ly của anh Tuấn và anh Mỹ đã bị kẻ gian nhổ trộm sạch trong đêm.

Thông tin ban đầu, sáng 12/1, anh Trần Quốc Tuấn và anh Nguyễn Tứ Mỹ (cùng trú tại xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long) ra thăm vườn hoa ly trồng trong nhà lưới ở giữa đồng thì hốt hoảng khi phát hiện cả vườn hoa đã bị trộm nhổ sạch.

Theo anh Tuấn và anh Mỹ, vườn hoa của 2 anh trồng tổng cộng 1.400 cây hoa ly đang vào độ trổ hoa, sắp đến ngày thu hoạch, phục vụ thi trường hoa Tết Nguyên Đán. Tưởng chừng có hoa để bán Tết lấy lại vốn và kiếm lời thì nay toàn bộ hoa của 2 nông dân này đã bị trộm lấy hết. Thiệt hại của 2 anh ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Ông Dũng chia sẻ trên tờ Trí Thức Trẻ: “”Đây không phải là vụ phá hoại mà là kẻ xấu lẻn vào trộm hoa để bán Tết. Số cây hoa bị nhổ trộm đều sắp nở. Tại hiện trường họ nhổ sạch, chỉ còn lại mấy cây non. Các cây khác đã bị mang đi hết“.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã vào cuộc xác minh. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng, điều tra làm rõ.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ