Sau cú sốc mất con, mẹ Hạo Nam cạn nước mắt: ‘Con không có duyên ở với mình nữa rồi’

Những ngày đầu tiên đến hiện trường mong ngóng tin tức về con, người mẹ nhiều lần ngất xỉu khi nghĩ đến đứa con trai 10 tuổi tội nghiệp. Đến nay, khi dần vượt qua cú sốc cũng là lúc nước mắt người mẹ đã cạn, dần chấp nhận con trai không có duyên với vợ chồng mình.

Từ trưa ngày 31/12/2022, sau khi hay tin con gặp nạn, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (34 tuổi) – mẹ bé trai Hạo Nam tử vong sau vụ rơi trụ bê tông gần như suy sụp, đau đớn tột cùng những ngày qua. Những ngày đầu tiên đến hiện trường mong ngóng tin tức về con, người mẹ nhiều lần ngất xỉu khi nghĩ đến đứa con trai 10 tuổi tội nghiệp, không biết con như thế nào dưới miệng trụ bê tông sâu hoắm kia.

Kể từ khi hay tin con gặp nạn, chị Linh nhiều đêm thức trắng

Đến khi nhận thông báo từ chính quyền địa phương, rằng Hạo Nam đã tử vong, người mẹ ấy một lần nữa sụp đổ, khóc cạn nước mắt. Suốt bao đêm thức trắng trông chờ, nuôi hy vọng con trai vẫn đang cố bám trụ để trở về với vòng tay mẹ cha, giờ nhận tin dữ, chị chỉ biết thẫn thờ, thi thoảng lại réo gọi tên Hạo Nam.

Trong cuộc trò chuyện với VietNamNet, chị Linh khóc nghẹn tâm sự: “Con muốn tự kiếm đồng tiền để dành mua quà bánh, bỏ ống heo, đóng tiền học… vì con thương cha mẹ khó khăn. Giờ ra cớ sự thế này. Đau lắm!”.

Những ngày Hạo Nam gặp nạn, chị em quanh xóm túc trực tại căn nhà đơn sơ, động viên, chia sẻ an ủi khi gia đình gặp chuyện chẳng lành.

“Hạo Nam ngoan lắm, còn nhỏ mà biết lo, biết nghĩ. Thương lắm! Hạo Nam và em gái 21 tháng tuổi quấn quýt suốt bên nhau. Giờ không thấy bóng dáng anh, em dù mới biết nói nhưng cứ gọi tên anh suốt…”, chị Linh nghẹn ngào.

Căn nhà của 2 vợ chồng chị Linh được chắp vá bằng đủ thứ vật liệu

Chị Linh kể, chị quê An Giang, lấy chồng 11 năm và theo về quê chồng sinh sống ở xã Phú Lợi này. Tay trắng đến với nhau, gia đình chồng cho miếng đất nhỏ, hai vợ chồng chắp vá bằng đủ thứ cây củi, vật liệu để dựng nên mái nhà đơn sơ.

Từ khi Hạo Nam ra đời, chị Linh chỉ ở nhà nội trợ, chăm con và đón thành viên thứ hai là bé gái, nay được 21 tháng tuổi. Thu nhập của gia đình trông đợi vào những công việc làm thuê, làm mướn của chồng là anh Tấn Tài.

Sau cú sốc mất con, chị Linh cạn nước mắt và thốt lên: “Con không có duyên ở với mình nữa rồi!”.

Là trụ cột trong gia đình, dù đau đớn tột cùng trước sự ra đi của con trai nhưng anh Tài vẫn phải nén lại đau thương để lo việc gia đình

Anh Thái Văn Tấn Tài (SN 1983; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) – cha của bé Hạo Nam gần 10 ngày nay, anh gần như túc trực ở hiện trường liên tục để mong gặp lại con trai. Vì là đàn ông, là trụ cột trong nhà, dẫu lòng đau như cắt, anh vẫn phải nén lại cảm xúc đau thương để cùng với chính quyền, cơ quan chức năng tìm kiếm con trai.

Tối 4/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức cuộc họp để thông báo việc bé Hạo Nam đã tử vong.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu thông báo cho những người dự và đại diện gia đình. Theo xác định của ngành chức năng, bé Nam tử vong sau khi rơi xuống trụ bê-tông sau hơn 4 ngày, do nhiều nguyên nhân như đa chấn thương, thiếu dưỡng khí, môi trường nhiệt độ thấp…

Anh Tài đồng ý cho các ngành chuyên môn tìm cách đưa thi thể cháu lên khỏi trụ bê-tông, tổ chức xử lý thi thể, tổ chức khâm liệm và đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Anh Tài cho biết cháu lỡ mất rồi nên không có ý kiến gì. “Tôi đồng ý cho ngành chuyên môn tìm cách đưa thi thể con tôi lên khỏi trụ bê-tông; đồng thời cho gia đình đến nhận diện bé”, anh Tài nói trong xúc động.

Trước khi công bố Hạo Nam tử vong, anh Tấn Tài được Cơ quan chức năng đưa vào hiện trường

Như tin đã đưa, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi. Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống cọc bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Tối ngày 4/1/2023, Đồng Tháp chính thức đưa ra thông báo, bé Hạo Nam đã tử vong, việc xác định bé Hạo Nam đã tử vong là do nhiều cơ quan cùng đánh giá, đưa ra dựa vào thời gian bé gặp nạn, tình trạng rơi vào ống cống có độ sâu…

Tổng hợp

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/me-hao-nam-can-nuoc-mat-con-khong-co-duyen-o-voi-minh-nua-roi-202301091021204366.html

XEM THÊM