Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19 ở Trung Quốc, 70 người mắc kẹt

Ít nhất 34 người đã được giải cứu khỏi đống đổ nát sau khi khách sạn Xinjia Express tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), nơi các bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly, bất ngờ đổ sập vào lúc 19 giờ 07/03 (giờ địa phương).

Giới chức quận Lý Thành cho biết có khoảng 70 người trong khách sạn lúc vụ việc xảy ra.

Video hiện trường vụ việc: People’s Daily

Quan chức Cục quản lý ứng phó khẩn cấp thành phố Tuyền Châu cho biết, khách sạn bị sập có tên Xinjia. Thông tin trên website của chính quyền thành phố cho hay, khách sạn này bị đổ sập vào khoảng 19h30 tối nay, khiến khoảng 70 người bị mắc kẹt. Chính quyền thành phố và chính quyền quận sở tại đã tổ chức lực lượng cứu hộ và tính đến 21h (giờ địa phương) đã có 23 người mắc kẹt được giải cứu.

Trong khi đó, tờ The Paper (Trung Quốc) cập nhật đến 22h, cho biết đã có 70 người được giải cứu.

Hình ảnh hiện trường vụ sập khách sạn ở Phúc Kiến tối 7/3 (Ảnh: The Paper)

Tờ The Paper cho hay, khách sạn này được sử dụng như một địa điểm cách ly chỉ định phục vụ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một nhân viên của khách sạn Xinjia nói với báo Thanh niên Bắc Kinh, cho biết các nhân viên của khách sạn thông báo tình hình cho nhau trên ứng dụng Wechat và đa số đều không gặp vấn đề gì, tuy nhiên đây là khách sạn được chính quyền chỉ định là địa điểm cách ly theo dõi y tế trong mùa dịch COVID-19, do đó những người bị cách ly tại đây “có thể bị ảnh hưởng”.

Bộ tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều động tổ công tác đến hiện trường nhằm hỗ trợ công tác giải cứu.

Nguyên nhân vụ sập khách sạn vẫn đang được nhà chức trách làm rõ. Khách sạn Xinjia đi vào hoạt động từ tháng 6/2018 với 80 phòng – theo Thời báo Hoàn Cầu.

Theo Soha

https://soha.vn/trung-quoc-sap-khach-san-dung-de-cach-ly-trong-mua-dich-covid-19-70-nguoi-mac-ket-20200307213746707.htm

 

Đừng bỏ lỡ