Sa Pa xuất hiện tấm bảng khuyến cáo không mặc trang phục Mông Cổ để chụp ảnh, dân tình phản ứng thế nào?

Nhiều dân mạng đã bày tỏ thái độ trước những khuyến cáo về trang phục khi chụp ảnh ở Sa Pa.

Cách đây không lâu, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip của một nữ travel blogger ghi lại khung cảnh rất nhiều du khách đến Sa Pa đang mặc trang phục của những nước khác để chụp ảnh. Hình ảnh này khiến cho nữ travel blogger cùng các cư dân mạng cảm thấy bất bình bởi nó không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của địa điểm du lịch mà còn cả nét văn hoá đặc trưng của nơi đó, nhất là trong mắt bạn bè quốc tế.

Thế nhưng mới đây, tại Sa Pa đã xuất hiện một tấm bảng khuyến cáo về vấn đề trang phục khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Tấm bảng khuyến cáo về trang phục đang gây xôn xao (Nguồn: Tô Bá Hiếu)

Hình ảnh này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Tô Bá Hiếu. Được biết, tấm bảng khuyến cáo này cũng là mong muốn của một số người dân ở Sa Pa. Tấm bảng với nội dung: “Khuyến cáo: Xin quý khách vui lòng không mặc trang phục Mông Cổ, hở hang để tôn trọng và giữ gìn bản sắc văn hoá người H’Mông. Trân trọng cảm ơn!”.

Ngay lập tức, hình ảnh này được dân mạng ủng hộ. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước tấm biển này và cho rằng nên áp dụng như vậy để có thể loại bỏ tình trạng mặc trang phục nước khác khi chụp ảnh tại các địa điểm du lịch Việt Nam.

– Thắng Cao: Quá chuẩn […], tự nhiên mang trang phục ở đâu về làm mất văn hoá bản địa của Sa Pa.

– N.T.T.Hoa: Biển chữ thì đẹp, nội dung thì lịch sự và văn hoá cao. Cảm ơn người chụp và chủ nhà…

– An Ng.: Bảng này nên để từ đầu cổng ra vào vì khách vào cổng có nhiều cửa hàng vẫn để khách thuê, khi xuống dưới bản thì không được chụp.

– Thuỳ Thuỳ: Thực sự nên cấm. Trang phục các dân tộc Việt Nam rất nhiều và đẹp.

Trước đó, hình ảnh những bộ trang phục nước khác xuất hiện tại Sa Pa cũng khiến dân mạng bất bình.

Nhiều người mặc trang phục Mông Cổ khi chụp ảnh tại bản Cát Cát, thuộc Sa Pa (Lào Cai) (Nguồn: TikTok @jaynitravel)

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

https://phunuso.baophunuthudo.vn/sa-pa-xuat-hien-tam-bang-khuyen-cao-khong-mac-trang-phuc-mong-co-de-chup-anh-dan-tinh-phan-ung-the-nao-193231223151918961.htm

XEM THÊM