Rụng tim trước ‘núi’ hàng gửi cho y bác sĩ tuyến đầu ở Đà Nẵng

Tại chốt cách ly trước Bệnh viện C Đà Nẵng vào cuối ngày, những lượt xe chở hàng ủng hộ y bác sĩ nối đuôi chạy tới, dỡ xuống những thùng hàng cao như núi.

Nhóm bạn Võ Thành An dỡ hàng ủng hộ các y bác sĩ Đà Nẵng xuống từ xe tải nhỏ – Ảnh: TẤN LỰC

Chiều muộn ngày 29-7 là ngày thứ hai Đà Nẵng chính thức cách ly xã hội toàn thành phố. Khu vực phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập là cụm 3 bệnh viện trên đường Hải Phòng, Quang Trung.

Tại đầu đường Ngô Gia Tự đối diện Bệnh viện C, những lượt xe tải, xe máy liên tiếp nối đuôi nhau chở hàng đưa vào bệnh viện.

Các chuyến xe dừng trước barie chốt phong tỏa. Những món hàng được đưa tới đây gồm đủ loại, nhiều nhất là nước uống, mì gói, sữa, khẩu trang, chăn màn, drap đệm cho tới những bọc băng vệ sinh, tã bỉm, nước súc miệng…

Nhìn những thùng hàng chất cao mới thấy tình cảm và sự sẻ chia người dân Đà Nẵng dành cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch nhiều đến nhường nào.

Không chỉ từ Đà Nẵng, những chuyến hàng của mạnh thường quân từ hai đầu đất nước và cả cá nhân, doanh nghiệp từ nước ngoài cũng đang hướng về Đà Nẵng, cùng với lời cầu chúc thành phố biển sớm chiến thắng cuộc chiến COVID-19 lần này.

Mướt mồ hôi sau khi bốc dỡ nguyên một xe thùng chất đầy hàng ủng hộ, anh Võ Thành An (29 tuổi, trú đường Phạm Văn Nghị) cho biết chuyến hàng trị giá hơn 30 triệu đồng được anh và các bạn bè quyên góp.

“Khi chúng mình đăng lên Facebook cá nhân kêu gọi ủng hộ các y bác sĩ, rất nhiều bạn ở hai đầu Hà Nội, Sài Gòn và cả những người không quen biết cùng gửi tiền về đóng góp.

Mình liên hệ với các bác sĩ trong khu cách ly để hỏi các loại hàng hóa, trang bị cần thiết, rồi tổ chức đi mua, vận chuyển đến.

Có những nhà cung cấp khi biết mình mua hàng ủng hộ bệnh viện chỉ tính tiền vốn, nên chỉ có hơn 30 triệu đồng mà chúng mình mua được cả xe hàng”, anh An tâm sự.

Những thùng hàng được dỡ xuống chất đầy dưới đường Ngô Gia Tự – Ảnh: TẤN LỰC
Một xe hàng khác chở mì gói – Ảnh: TẤN LỰC
Bác sĩ từ các bệnh viện cùng các bạn trẻ tiếp nhận vận chuyển hàng ủng hộ vào bệnh viện – Ảnh: TẤN LỰC
Nhiều xe hàng chuyển nệm để các bác sĩ có chỗ ngả lưng – Ảnh: TẤN LỰC
Những thùng hàng chất cao trước Bệnh viện C với những lời nhắn gửi – Ảnh: TẤN LỰC
Góc hàng dành tặng các y bác sĩ các khoa thuộc Bệnh viện Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC
Xấp nệm mới nguyên bên những thùng hàng khác – Ảnh: TẤN LỰC

Nguồn TUỔI TRẺ ONLINE : https://tuoitre.vn/rung-tim-truoc-nui-hang-gui-cho-y-bac-si-tuyen-dau-o-da-nang-20200729201342564.htm

 

 

Đừng bỏ lỡ