Rơi xuống ống cống trước cửa nhà, bé gái 3 tuổi bị nước cuốn trôi

Thời điểm xảy sự việc, trong cống có nước chảy siết nên cháu bé bị cuốn trôi trong ống cống, độ sâu cống khoảng 1-2 m.

Được biết, sự việc xảy ra vào tối 4/1 tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang. Một bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước trước cửa nhà. Nắp cống này đang được thi công dang dở trên tỉnh lộ 298 nhưng không được đậy nắp hay che chắn.

Khoảng 10 người đã cùng bật nắp cống lên để tìm bé gái. Ảnh: N.T (Zing.vn)

Chị N.T.T. (bác gái cháu bé) cho Zing biết người nhà cùng hàng xóm sau đó đã chạy theo dòng nước và bật một nắp cống cách đó gần 10 m thì phát hiện cháu bé bị mắc lại bởi hệ thống phân dòng nước của cống.

“Lúc đó chúng tôi mò xuống thì thấy áo của cháu bị mắc lại, nếu không bị mắc có lẽ cháu đã bị cuốn đi rất xa và khó có thể tìm kiếm”, chị T. nói và cho hay đến sáng 5/1, nạn nhân không nguy hiểm tới tính mạng.

Người dân xã Ngọc Lý cũng phản ánh tình trạng thi công cải tạo tỉnh lộ 298 đã nhiều lần chậm tiến độ, nhà thầu thi công chậm chạp gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ.

Lãnh đạo UBND xã Ngọc Lý xác nhận sự việc với Zing và cho hay khu vực trên thuộc dự án cải tạo tỉnh lộ 298. Chính quyền đã giao công an lập biên bản sự việc và đang xác minh ống cống trên do đơn vị thi công không che chắn hay do người dân tự bật lên để sửa chữa.

Nạn nhân được chăm sóc tại bệnh viện vào sáng 5/1. Ảnh: N.T (Zing.vn)

Cách đây không lâu, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra, một bé gái đang đi bộ cùng bố đã bất ngờ bị ngã và lọt xuống cống bên đường. Ngay lập tức, ông bố đã tìm sự trợ giúp của những người xung quanh để giải cứu con gái mình. Cô bé cũng phối hợp nhịp nhàng và nghe theo đúng lời chỉ dẫn của người lớn để nhanh chóng thoát khỏi.

Sau khi được mọi người đưa lên, bé gái vẫn ngơ ngác và dường như không hiểu mình vừa trải qua chuyện gì

Đây là tai nạn hi hữu không ai mong muốn, nhưng có lẽ sau sự việc này, các bậc phụ huynh cần chú ý hơn đến con cái mình và có biện pháp bảo vệ chúng an toàn, dù ở bất cứ đâu và trong mọi hoàn cảnh.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM