Rộ tin cụ bà tố con đuổi khỏi nhà nhận được gần 1 tỷ đồng tiền quyên góp, gia đình nói gì?

Rất nhiều người đã ngỡ ngàng trước thông tin bà Nguyễn Thị Loan nhận được khoản tiền 1 tỷ đồng sau 20 ngày xảy ra biến cố gia đình.

Vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi, ở Đỗ Xuyên, Thanh Ba, Phú Thọ) tố bị con trai, con dâu đuổi khỏi nhà đã gây xôn xao suốt gần 1 tháng qua. Khi người trong cuộc vẫn chưa tìm được tiếng nói chung thì lại phát sinh ra những vấn đề khiến dư luận “chóng mặt”.

Mới đây, mạng xã hội rộ tin đồn sau 20 ngày xảy ra sự việc, bà Loan đã nhận được tổng số tiền quyên góp lên tới 945 triệu đồng. Thông tin khiến nhiều người bán tín bán nghi, song cũng không ít người tin đó là sự thật. Đồng thời, nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng, đưa ra những ý kiến trái chiều.

Gia đình bà Loan cho biết, số tiền bà được mọi người ủng hộ là hơn 50 triệu đồng. Hoàn toàn không có chuyện bà nhận được gần 1 tỷ đồng như đồn đại trên mạng.

Tuy nhiên, anh Trần Mạnh, cháu ngoại của bà Loan đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. “Thông tin bà nhận được gần 1 tỷ đồng tiền quyên góp hoàn toàn sai sự thật. Tổng số tiền bà tôi nhận được đến thời điểm hiện tại là hơn 50 triệu đồng, có danh sách kèm theo. Số tiền này bà tôi dự định khi xong việc sẽ trả lại mọi người hoặc đem đi làm từ thiện. Ngay từ ban đầu, bà tôi chỉ muốn mọi người giúp đỡ để bà đòi được đất chứ không kêu gọi quyên góp.

Gia đình tôi rất đau đầu trước những tin đồn thất thiệt. Mọi người đều đã quá mệt mỏi, giờ mặc kệ ai muốn đăng gì thì đăng. Nhà tôi hiện giờ chỉ muốn chú tâm vào việc giúp bà đòi lại mảnh đất của bà. Chúng tôi cũng đã nhờ các luật sư vào cuộc giúp đỡ”, anh Mạnh nói.

Hiện tại, đã 20 ngày xảy ra sự việc, bà Loan vẫn ở dưới nhà tạm do dân làng dựng giúp. Nguyện vọng của bà là được lấy lại mảnh đất của mình làm chỗ ở và thờ cúng chồng.

Theo Lam Giang (Đời Sống & Pháp Luật)

XEM THÊM