Rộ thông tin thủ môn Thái Lan ra điều kiện ‘ép’ Muangthong phải bán Văn Lâm

Theo truyền thông Thái Lan, chính Kawin Thamsatchanan là người ra điều kiện yêu cầu Muangthong phải bán Văn Lâm thì mới chịu quay trở lại CLB.

Vài ngày trở lại đây, nhiều phương tiện truyền thông của Thái Lan đã đề cập tới tương lai thủ môn Đặng Văn Lâm ở Muangthong. Chiều 23/10, hãng truyền thông MGR Online có bài viết với tiêu đề: “Đặng Văn Lâm sẽ gặp khó nếu Kawin Thamsatchanan quay trở lại mái nhà xưa Muangthong”.

Bài viết này cho rằng với trình độ không phải quá xuất sắc, Kawin Thamsatchanan gần như không thể có cơ hội để trở về Oud-Heverlee Leuven của Bỉ. Hiện ở Thái Lan, một số đội bóng trong đó có Muangthong và Port FC muốn chiêu mộ Kawin. Sau đó, chính Kawin là người đã yêu cầu phía Muangthong phải thanh lý hợp đồng với thủ môn số 1 hiện tại là Đặng Văn Lâm thì anh mới chịu quay trở lại CLB.

MGR Online viết: “Hợp đồng của Kawin Thamsatchanan với đội bóng Bỉ Oud-Heverlee Leuven vẫn còn thời hạn đến ngày 30/6/2023. Tuy nhiên, đội bóng này không thiếu thủ môn giỏi và vì lý do đó, cơ hội trở lại châu Âu của Kawin gần như chắc chắn sẽ không còn.

Tỷ phú Aiyawatt Srivaddhanaprabha, một lãnh đạo của tập đoàn King Power đồng thời là ông chủ của Oud-Heverlee Leuven tuyên bố sẵn sàng bật đèn xanh cho Kawin đàm phán với bất kỳ đội bóng nào mà anh muốn đầu quân, bất kể đó là một CLB ở J.League hay Thai League.

Bất chấp việc một CLB tên tuổi ở Thai League là Port FC nổi lên như ứng viên nặng ký sẽ đưa Kawin trở lại Thai League thì ưu tiên hàng đầu của Kawin vào lúc này lại là đội bóng cũ Muangthong.

Tuy nhiên, Kawin Thamsatchanan đã ra một điều kiện rằng anh chỉ quay trở lại Muangthong một khi đội bóng này bán đi Đặng Văn Lâm – thủ môn số 1 của CLB trong suốt thời gian qua.

Điều này có thể gây ra khó khăn cho Văn Lâm bởi thực tế là cho tới nay, vẫn chưa có đội bóng nào chính thức đàm phán với Muangthong để chiêu mộ Đặng Văn Lâm, cho dù trước đó có thông tin rằng một số CLB tại V.League muốn đưa Văn Lâm trở lại Việt Nam”.

Theo tờ báo Thái Lan, chính Kawin đã yêu cầu Muangthong phải bán Văn Lâm thì anh mới chịu quay lại CLB.

Có thể thấy, tương lai của Văn Lâm đang là chủ đề thu hút sự quan tâm rất lớn từ truyền thông xứ Chùa Vàng. Nếu thông tin mà MGR Online vừa đưa ra là chính xác thì khả năng để Văn Lâm phải chia tay Muangthong là rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy dường như thủ môn người Thái Lan không đủ sự tự tin để cạnh tranh một cách sòng phẳng với Đặng Văn Lâm hòng chiếm suất bắt chính ở Muangthong.

Theo Tiêu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Đừng bỏ lỡ